Ngày thi đấu đầu tiên - Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup 2018

Người dân tỉnh Hà Tĩnh háo hức đón chờ giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018 khởi tranh.
Người dân xếp thành hàng dài để chờ mua vé. Thậm chí, có những người đã phải chờ đợi từ 5h00 sáng...
Mặc dù vậy nhưng các cổ động viên lại không cảm thấy mệt mỏi. Tất cả đều háo hức chờ đợi được xem các trận đấu của giải.
VTV Cup 2018 có 8 đội tuyển tham dự bao gồm: ĐT Việt Nam, ĐT trẻ Việt Nam, Vân Nam - Trung Quốc, ĐH Đài Bắc Trung Hoa, CHDCND Triều Tiên, Tứ Xuyên - Trung Quốc, Altay - Kazakhstan, ĐH Hokkaido - Nhật Bản.
Đội CHDCND Triều Tiên tham gia VTV Cup 2018 với 20 thành viên. Họ sở hữu chiều cao khá đồng đều và tuổi bình quân chỉ dưới 20.
Với lối chơi tốc độ, phát bóng tầm thấp, đội tuyển CHDCND Triều Tiên đã gây nhiều khó khăn cho đối phương và nhanh chóng vượt qua CLB Tứ Xuyên sau 3 set đấu.
Các cô gái của CHDCND Triều Tiên thể hiện sức mạnh vượt trội ngay ở lượt trận đầu tiên.
Sau đó là cuộc đối đầu giữa ĐT trẻ Việt Nam và Đại học Đài Bắc Trung Hoa. Đây là lần thứ 2 thầy trò Phạm Minh Dũng tham gia kỳ VTV Cúp để thử sức, cọ xát, qua đó tìm ra các VĐV kế cận cho đội tuyển quốc gia.
Do còn thiếu kinh nghiệm và bản lĩnh nên dù rất cố gắng nhưng các cô gái trẻ của Việt Nam vẫn phải nhận thất bại chung cuộc 1-3 trước đội khách.
Được mong chờ nhất ở ngày thi đấu đầu tiên là trận đấu giữa ĐT chủ nhà Việt Nam và các cô gái đến từ Vân Nam - Trung Quốc.
HLV Nguyễn Mạnh Hùng tiếp tục tin dùng các tay đập trẻ Trần Thị Thảo, Hà Ngọc Diễm, Bùi Thị Ngà bên cạnh 2 đàn chị Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh.
Với sức mạnh vượt trội của mình, các cô gái áo đỏ đã dễ dàng đánh bại đối thủ sau 3 set đấu với các tỷ số là 25-15, 25-20 và 25-16.
VTV Cup 2018 được xem là một bước thử cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trước kỳ ASIAD 18. Ở trận đấu còn lại, CLB Altay (Kazakhstan) đã đánh bại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) với tỷ số 3-0.

Bình luận

  • A

    *Enter để gửi