CLB Hải Phòng nhận tin dữ từ Xuân Trường

Xuân Trường chưa bình phục chấn thương và chỉ có thể trở lại sau hai hoặc ba vòng đấu nữa ở V.League 2023.

Trả lời phỏng vấn trong buổi tập trên sân Thống Nhất chuẩn bị cho trận đấu với CLB TP.HCM ở vòng 2 V.League, HLV Chu Đình Nghiêm đã tiết lộ tình hình chấn thương của Xuân Trường. "Xuân Trường sẽ mất từ bốn đến tám tuần mới có thể bình phục, từ khi bị chấn thương hôm 12/1. Kế hoạch sử dụng Xuân Trường của tôi sau khi mang cậu ấy về bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chấn thương này", thuyền trưởng của CLB Hải Phòng cho biết.

Xuân Trường tập hồi phục chấn thương. Ảnh: FBNV.

Trước đó, Xuân Trường gia nhập CLB Hải Phòng theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm sau khi chia tay HAGL. Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1995 bất ngờ gặp chấn thương rách bắp trong trận giao hữu gặp Công an Hà Nội ngày 12/1. Chấn thương này khiến anh không thể ra sân trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia (gặp Hà Nội FC) và cả trận đấu ra quân của đội nhà ở vòng 1 V-League 2023 (gặp Bình Dương).

Hiện tại, Xuân Trường đang tập hồi phục tại trung tâm thể thao do anh làm chủ tại Hà Nội. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết nhiều khả năng Xuân Trường chỉ trở lại sớm nhất vào vòng 4 của V.League, khi đội nhà tiếp Hà Tĩnh tại sân Lạch Tray ngày 18/2.

Sau mùa giải V.League 2022, CLB Hải Phòng đã "chảy máu" lực lượng khi liên tiếp nhiều cầu thủ chất lượng như Rimario, Moses quyết định chia tay đội bóng. Trong khi đó, các cầu thủ được CLB HAGL cho mượn như Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho trở lại đội bóng cũ. Bởi vậy, HLV Chu Đình Nghiêm phải rất đau đầu lựa chọn nhân sự cho các trận đấu mùa giải năm nay.

 Thanh Thanh