ĐT Việt Nam thăm quan SVĐ Al Thumama, chuẩn bị cho trận gặp Nhật Bản

Sáng 13/1, đội tuyển Việt Nam đã có chuyến thăm quan SVĐ Al Thumama, một trong những địa điểm tổ chức các trận đấu của VCK Asian Cup 2023.

Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ thi đấu trận ra quân ở bảng D gặp đội tuyển Nhật Bản tại sân này. Theo thông báo của LĐBĐ châu Á (AFC), nhằm đảm bảo chất lượng mặt sân phục vụ cho VCK Asian Cup 2023, nên tất cả các đội tuyển đều không được tập luyện tại bất kỳ sân thi đấu nào.

Thay vào đó, AFC sắp xếp cho các đội tuyển thăm quan sân vận động tương ứng với lịch thi đấu của mỗi đội trước từng lượt trận. Đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân gặp tuyển Nhật Bản vào ngày 14/1 trên SVĐ Al Thumama, nên hôm nay đội thăm quan sân này, chủ yếu giúp các cầu thủ có cảm quan tốt về mặt sân cũng như không gian thi đấu.

Sân Al Thumama sân đấu từng tổ chức một số trận quan trọng tại VCK World Cup 2022 cách đây hơn 1 năm. Ngoài giai đoạn vòng bảng, SVĐ Al Thumama từng chứng kiến Pháp thắng 3-1 Ba Lan ở vòng 16 đội. Đáng chú ý nhất, đây là sân đấu đã tổ chức trận tứ kết World Cup 2022 giữa Ma Rốc và Bồ Đào Nha. Khi đó Ma Rốc đã tạo ra cơn địa chấn khi giành chiến thắng 1-0.

Tại VCK Asian Cup 2023, SVĐ Al Thumama còn là nơi sẽ diễn ra các trận đấu giữa Lebanon vs Trung Quốc, Hàn Quốc vs Jordan, Nhật Bản vs Indonesia, một trận đấu của vòng 1/8 và một trận bán kết.

Ngoài Al Thumama, ĐT Việt Nam còn được trải nghiệm 2 SVĐ khác tại vòng bảng Asian Cup 2023. Thầy trò HLV Troussier sẽ gặp Indonesia tại SVĐ Abdullah bin Khalifa với sức chức 10.000 khán giả và SVĐ Jassim bin Hamad với sức chứa 15.000 khán giả khi chạm trán với Iraq.

 Thanh Thanh