Đội tuyển Olympic Việt Nam đội mưa tập luyện, chuẩn bị cho trận đấu với Ả-rập Xê-út

Tối 22/9, đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập dưới thời tiết mưa nhỏ kéo dài, để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam Asiad 19 với Ả-rập Xê-út.

Tối 22/9, thời tiết tại Hàng Châu lại không ủng hộ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn với mưa nhỏ kéo dài cả ngày, khiến mặt sân tập sũng nước. Các cầu thủ buộc phải mặc áo mưa nhẹ bên ngoài để phòng nhiễm lạnh.

Do thời tiết bất lợi, nên buổi tập chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ. BHL cũng chủ yếu triển khai các bài vận động với bóng. Riêng các cầu thủ dự bị hoặc vào sân thay người ở hiệp hai trận gặp Iran được tăng cường thêm nội dung chạy bền quanh sân nhằm duy trì thể lực.

Chia sẻ về tình hình của đội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Trước khi đến đây, chúng tôi có sự đánh giá tổng quan về các đội trong bảng đấu của mình. Rõ ràng, chúng ta không thể nói với các cầu thủ rằng đội đó quá mạnh, đối thủ đó quá hay, quá tốt. Chúng tôi phải có phương pháp làm việc với các cầu thủ.

Hôm nay, các cầu thủ đã trở lại tập luyện. Trời mưa như này nhưng các cầu thủ tập luyện hưng phấn. Tôi nghĩ họ đã trở lại bình thường”.

Đối với kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Ả Rập Xê Út, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trước khi ra sân tập, chúng tôi đã có cuộc họp, xem lại băng hình trận đấu với Iran để rút kinh nghiệm. Mọi thứ đang ổn, dù chúng ta còn cửa rất hẹp. Ban huấn luyện có trao đổi với cầu thủ rằng làm sao cố gắng lách qua khe cửa đó. Về tính toán chi tiết, đó là việc của ban huấn luyện. Còn nhiệm vụ của các cầu thủ phải tập trung chơi tốt trận đấu với Ả Rập Xê Út”.

Với cục diện hiện tại, đội tuyển Olympic Việt Nam cần giành được ít nhất 1 điểm trước Ả-rập Xê-út mới duy trì cơ hội đi tiếp. Xếp hạng bảng B sau 2 vòng đấu như sau: 1/Iran (4 điểm, hiệu số +4), 2/Ả Rập Xê Út (4 điểm, hiệu số +3), 3/Việt Nam (3 điểm, hiệu số -2), 4/Mông Cổ (0 điểm, hiệu số -5).

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh