HLV Hoàng Anh Tuấn: “Tôi mong muốn các cầu thủ trẻ Việt Nam có sự thử thách ở giải Đông Nam Á”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước vòng bảng giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 trưa ngày 17/8, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ về lực lượng và sự chuẩn bị của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông mong muốn các cầu thủ trẻ của mình sẽ có sự thử thách và trải nghiệm ở giải đấu này.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Lực lượng U23 Việt Nam rất nhiều cầu thủ trẻ, chỉ có 3 cầu thủ 22 tuổi. Đa số 18, 19, 20 tuổi và đặc biệt có cầu thủ 17 tuổi. Tôi mong muốn cho các cầu thủ trẻ có sự thử thách, trải nghiệm ở giải đấu này. Chúng tôi hy vọng toàn đội sẽ có giải đấu thật tốt. Mục tiêu không gì ngoài đi tới trận đấu cuối cùng”.

Nhà cầm quân từng dẫn dắt U20 Việt Nam tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017 chia sẻ thêm: “Chúng tôi đến đây với tư cách nhà đương kim vô địch. U23 Việt Nam cũng như các đội khác, mang lực lượng rất trẻ tham dự giải lần này. Các đội bóng cũng dành sự quan tâm đến bóng đá trẻ và những giải đấu như thế này giúp nâng tầm cầu thủ trẻ. Tôi rất hoan nghênh AFF duy trì giải đấu này để phát triển bóng đá trẻ ở các quốc gia Đông Nam Á và tiến xa hơn lên cấp độ đội tuyển. Bằng sự tôn trọng cao nhất của mình, chúng tôi hy vọng và xin chúc các đối thủ cùng bảng là Lào, Philippines và tất cả các đội khác đều thi đấu thật tốt, có màn trình diễn tốt nhất và giải thành công tốt đẹp”.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho giải vô địch U23 Đông Nam Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi có 2 tuần chuẩn bị, nhưng thực ra các giải VĐQG vẫn tiếp tục thi đấu nên chỉ có 1 ngày duy nhất đội có đầy đủ thành viên là vào ngày 13/8. Đây cũng là buổi duy nhất chúng tôi tập luyện với đầy đủ lực lượng. Ở trận giao hữu cuối cùng với U23 Bahrain, chúng tôi chỉ thua trên loạt sút luân lưu. Đối thủ nào cũng như nhau, chúng tôi đến đây với sự tôn trọng cao nhất và thi đấu bằng những gì tốt nhất”.

Theo lịch thi đấu, ĐT U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U23 Lào vào 16h00 ngày 20/8. Như vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ còn 3 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng.

Cũng trong sáng nay, BTC giải đã tiến hành cuộc họp kỹ thuật với sự tham dự của đại diện các đội tham dự Giải nhằm phổ biến các quy định của Điều lệ, đăng ký trang phục thi đấu và kiểm tra tư cách cầu thủ. Do đến ngày 20/8 đội tuyển U23 Việt Nam mới thi đấu trận đầu tiên, nên trước đó 1 ngày HLV Hoàng Anh Tuấn mới đưa ra quyết định cuối cùng về danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự hành trình tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên và Trợ lý HLV Hứa Hiền Vinh tham dự cuộc họp kỹ thuật trước vòng bảng.

Theo VFF

 Thanh Thanh