HLV Mai Đức Chung chỉ ra điểm yếu khiến tuyển nữ Việt Nam thua đậm Nhật Bản

HLV Mai Đức Chung thừa nhận những lỗ hổng tại hàng phòng ngự đã khiến tuyển nữ Việt Nam phải nhận 7 bàn thua trong trận đấu với Nhật Bản tại ASIAD 19.

Tại lượt trận cuối vòng bảng ASIAD 19, với sự chênh lệch rõ rệt về đẳng cấp, tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại 0-7 trước nữ Nhật Bản. Trận thua này cũng khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung sớm chia tay ASIAD 19 ngay từ vòng bảng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Năm nay, ĐT nữ Việt Nam đã tham gia nhiều giải đấu lớn từ SEA Games 32, VCK bóng đá nữ thế giới 2023 và hiện tại là ASIAD 19. Đối với thể lực của người phụ nữ Việt Nam thì có lẽ đã hơi quá sức. Đặc biệt là khi chúng tôi đã dồn lực lượng tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 diễn ra vào tháng 7 vừa qua tại New Zealand.

Trong quá trình tập huấn tại châu Âu, các vận động viên có được sự hưng phấn và thi đấu khá tốt. Tuy nhiên, sau khi trở về từ VCK bóng đá nữ thế giới, thể trạng của cầu thủ đã đi xuống. Bên cạnh đó, tại giải đấu này, chúng tôi thiếu vắng những trụ cột nên cần bổ sung thêm các gương mặt trẻ để khoả lấp các vị trí”.

Bên cạnh đó, HLV trưởng của tuyển nữ Việt Nam cũng chỉ ra những sai sót nơi hàng thủ trong trận đấu với Nhật Bản.

“Chúng tôi biết đây chắc chắn sẽ là trận đấu khó khăn. Chúng tôi đã chuẩn bị lối đá phòng ngự phản công, thi đấu theo sơ đồ 5-4-1. Tuy nhiên, thực tế, hàng phòng ngự bị hổng nhiều, sức yếu. Trong khi đó, tiền đạo của ĐT nữ Nhật Bản di chuyển rất tốt và đồng đều. Mặc dù đội bạn không có ngôi sao cá nhân nhưng họ có lối đá đồng đều, cộng với chiến thuật tốt”, HLV Mai Đức Chung nói.

“Chúng tôi chấp nhận kết quả này. Qua những trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ rút ra được nhiều bài học để tiến lên hơn nữa”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports