Thái Lan lên kế hoạch giao hữu với 2 đối thủ châu Âu

Thầy trò HLV Alexandre Polking sẽ thi đấu cọ xát với tuyển Georgia và Estonia ở đợt FIFA Days tháng 10.

Tờ Siam Sport đưa tin, hai đội tuyển châu Âu là Georgia và Estonia đã nhận lời mời đá giao hữu của tuyển Thái Lan vào tháng 10 sắp tới, trong dịp FIFA Days. Cụ thể là vào ngày 12/10 và 17/10, hai đội bóng kể trên sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà. Đây là dịp tốt để “Voi chiến” chuẩn bị trước thềm vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Thầy trò HLV Alexandre Polking sẽ thi đấu cọ xát với tuyển Georgia và Estonia ở đợt FIFA Days tháng 10.

Trên bảng xếp hạng FIFA, Georgia và Estonia có thứ hạng lần lượt là 78 và 109, đều cao hơn đội bóng xứ Chùa Vàng (111). Tuy nhiên, thi đấu giao hữu với hai đối thủ này cũng chỉ là kế hoạch B của tuyển Thái Lan sau khi giải đấu giao hữu WAFF Championship 2023 (Giải vô địch các quốc gia Tây Á, dự kiến diễn ra từ 20/3 tới 2/4) gặp phải sự cố. Giải đấu này có nguy cơ đổ bể, khi cách đây không lâu, chủ nhà UAE tuyên bố rút khỏi giải.

Sau khi nhận thông tin, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) lập tức tìm kiếm đối thủ cho đội nhà. Họ đã gửi thư mời đá giao hữu tới nhiều đội mạnh ở châu Á và một số đội hạng trung ở châu Âu, cuối cùng đã được Georgia và Estonia đồng ý. Song hai đội nói trên cũng chỉ có thể thi đấu vào tháng 10.

Do đó, hiện tại FAT vẫn tiếp tục tìm đối thủ xứng tầm để đội tuyển đá giao hữu trong đợt FIFA Days vào tháng 3. Trong khoảng thời gian này, HLV Alexandre Polking âm thầm chuẩn bị lực lượng cho đội, ông thường xuyên đến xem các trận ở giải Thai League. Dưới sự dẫn dắt của ông Polking, tuyển Thái Lan đã lên ngôi vô địch 2 kỳ AFF Cup gần nhất (2020 và 2022).

Gần đây, phía LĐBĐ Hong Kong (Trung Quốc) đã gửi lời mời dự giải giao hữu đến cả tuyển Thái Lan lẫn Việt Nam, tuy nhiên phía FAT vẫn chưa hồi đáp vì phải xem xét nhiều yếu tố.