Tiết lộ: “Vua cùi chỏ” Bunmathan là người châm ngòi bạo loạn tại AFC Champions League

Sau những tranh cãi giữa truyền thông 2 nước Trung Quốc và Thái Lan về nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát nghiêm trọng trong trận đấu giữa Zhejiang và Buriram United tại AFC Champions League, một tình tiết mới đã xuất hiện.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc lẫn Thái Lan đều cho rằng mâu thuẫn giữa cầu thủ hai đội xuất phát từ Theerathon Bunmathan. Đội trưởng ĐT Thái Lan là người châm ngòi bạo loạn tại AFC Champions League, sau đó còn chửi bậy bằng tiếng Trung.

Tờ Thairath cho hay qua các dữ liệu thu thập được từ video trên sân và từ người trong cuộc, họ có thể kết luận rằng sau khi trận đấu kết thúc, Bunmathan đã tranh cãi với cầu thủ Zhejiang. Chứng kiến thủ quân của mình lời qua tiếng lại không cần thiết, tiền vệ trẻ Leon James đến gần 2 cầu thủ Zhejiang và nói: "Bình tĩnh, trận đấu đã kết thúc rồi".

Nhưng 2 cầu thủ Zhejiang lại phản ứng trước thiện chí của đối thủ bằng cách tát vào mặt Leon James. Phía cầu thủ Buriram lao tới bảo vệ đồng đội, trong khi các thành viên khác của Zhejiang cũng lao đến tấn công Leon James.

Và kể từ đây, bầu không khí trở nên hỗn loạn không thể ngăn chặn. Đỉnh điểm xung đột đến khi số 10 của Buriram, Ramil Cheydayev kẹp cổ đối thủ rồi lôi đi trước khi anh bị nhiều thành viên Zhejiang trả đũa bằng đòn hội đồng. Cheydayev kẹt giữa vòng vây của hàng chục cái bóng áo xanh và chỉ biết chịu trận.

Trang chủ của Zhejiang cũng đưa ra những bằng chứng cho thấy Bunmathan, cầu thủ vốn bị người hâm mộ Đông Nam Á gọi là "vua cùi chỏ" là người châm ngòi cho xung đột. Trong lúc hai bên xô xát, tuyển thủ Thái Lan đã chửi tục bằng tiếng Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, các máy ảnh cũng lia được khoảnh khắc phó chủ tịch Buriram United đứng bên lề giơ ngón giữa lên và Dion Cool, hậu vệ Buriram, có hành động tương tự để xúc phạm đối thủ.

Sau trận đấu, trang chủ Buriram viết: "Đây là AFC Champions League ư? Các anh ra sân bóng hay ra chiến trường vậy?". Zhejiang liền trả lời: "Khi đội trưởng ĐT Thái Lan (chỉ Theerathon) của các anh lăng mạ người Trung Quốc, còn ngôi sao da trắng của các anh (chỉ Sheydayev) thể hiện sự "nam tính" thì đây là hậu quả!

Sheydayev (Buriram United) cũng không vừa, khi viết trên story: "Tôi vẫn ở đây nè. Cho tôi cái địa chỉ."

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports