U16 Indonesia nhận hung tin trước trận gặp Việt Nam

U16 Indonesia đang gặp rất nhiều khó khăn về tình hình lực lượng tại giải U16 Đông Nam Á.

Theo kết quả bốc thăm giải U16 Đông Nam Á, U16 Indonesia nằm ở bảng A cùng với Philippines, Singapore và Việt Nam. Tại trận đấu ra quân, thầy trò HLV Bima Sakti đã giành chiến thắng 2-0 trước U16 Philippines.

Tuy nhiên ở trận này, thủ môn của U16 Indonesia, Andrika Fathir Rachman đã mắc lỗi sơ đẳng và suýt chút nữa phải nhận bàn thua với pha xử lý bóng hỏng. May mắn hậu vệ đã kịp phá bóng ngay trước vạch vôi.

Mặc dù Andrika suýt mắc lỗi, HLV Bima Sakti cũng khá thông cảm vì Andrika là thủ môn mới được ông triệu tập và đây là trận đầu tiên ở giải U16 Đông Nam Á.

HLV Bima Sakti trả lời phỏng vấn sau chiến thắng 2-0 trước U16 Philippines.

Theo Suara, U16 Indonesia đang phải trải qua cuộc khủng hoảng về nhân sự ở vị trí thủ môn. HLV Bima Sakti cho biết dù có 3 thủ môn nhưng 2 trong số đó không thể ra sân.

“Về vị trí thủ môn, chúng tôi phải kiểm tra kỹ lưỡng. Có 4 thủ môn và chúng tôi đã đăng ký 3 cái tên. Ikram bị thủy đậu, cậu ấy cũng là thủ môn chính và một thủ môn khác thì bị chấn thương”, HLV Bima Sakti cho biết sau trận thắng Philippines.

Thậm chí, do không đủ nhân sự ở vị trí thủ môn, trợ lý HLV 41 tuổi, ông Markus Horison đã phải bất đắc dĩ xỏ găng để tập cùng học trò cho đủ số lượng. HLV Bima Sakti còn đùa rằng ông suýt đã đăng ký Markus Horison vào đội hình tuyển U16 Indonesia.

Markus Horison từng là thủ môn huyền thoại của ĐTQG Indonesia.

Việc khủng hoảng ở vị trí thủ môn sẽ là tổn thất không nhỏ của U16 Indonesia tại giải Đông Nam Á. Đối thủ lớn nhất của thầy trò HLV Bima Sakti sẽ là U16 Việt Nam. 2 đội sẽ gặp nhau tại lượt trận cuối cùng của vòng bảng vào ngày 6/8 tới đây.

Hiện tại, U16 Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng A. Cùng có 3 điểm như U16 Indonesia nhưng thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn sau chiến thắng 5-1 trước Singapore tại trận ra quân.