U17 Viettel vô địch giải bóng đá U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023

Xuất sắc đánh bại U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết kịch tính diễn ra lúc 15h ngày 21/3 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, U17 Viettel lên ngôi vô địch giải bóng đá U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023.

Trận chung kết giải U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2023 là cuộc đọ sức giữa U17 Viettel và U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Được đánh giá cao hơn, các cầu thủ áo lính nhanh chóng dồn ép đối thủ và tạo ra những tình huống bóng đáng chú ý.

Phút thứ 6, Hoàng Khanh nỗ lực qua người trước khi tung cú sút xa đưa bóng đi chạm tay 1 hậu vệ của U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong vòng cấm. Một quả phạt đền được dành cho U17 Viettel. Trên chấm đá phạt 11 mét, Công Phương dễ dàng đánh bại Trọng Dương mở tỉ số trận đấu.

Để thua sớm, U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chơi đầy nỗ lực và cho thấy quyết tâm tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng khi hàng công chưa thể toả sáng thì hàng thủ của đội bóng này tiếp tục bộc lộ khoảng trống. Phút 42, Công Phương tiếp tục để lại dấu ấn với pha đá phạt chuẩn xác để Thanh Bình bật cao đánh đầu nhân đôi cách biệt cho U17 Viettel.

Bước sang hiệp 2, U17 Viettel tiếp tục chot hấy sự hiệu quả trong khả năng kết thúc các tình huống mang tính quyết định. Phút 58, Công Hậu đi bóng tốc độ và mạnh mẽ vượt qua 2 cầu thủ đối phương trước khi chuyền ngang cho Hoàng Khanh đệm bóng dễ dàng nâng tỉ số lên thành 3-0. 3 phút sau, Hồng Kiên nới rộng cách biệt lên thành 4 bàn cho U17 Viettel với pha dứt điểm rất dễ dàng.

Mãi đến phút 64, bàn thắng đầu tiên mới đến với U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Hoàng Phú đá bồi ở cự li gần rút ngắn tỉ số xuống còn 1-4. Kể từ đây, thầy trò HLV Võ Hoàng có màn trình diễn đầy cảm xúc.

Họ liên tục đẩy U17 Viettel lùi sâu về phần sân nhà và 2 lần đưa bóng đi dội xà ngang. Phút 87, nỗ lực cuả đội bóng này được đền đáp với bàn thắng do công cùa Đức Quang. Dẫu vậy, thời gian còn lại là không đủ để U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể san bằng tỉ số. Giành chiến thắng thuyết phục ở trận chung kết, U17 Viettel là nhà vô địch của giải U17 Quốc gia – cúp Thái Sơn Nam 2023.

Theo VFF