VTVcab độc quyền ghi hình và phát sóng giải MMA quốc tế AFC 23

Giải võ thuật tổng hợp quốc tế nổi tiếng Angel's Fighting Championship (AFC) đã được Cocky Buffalo mang trở lại tổ chức tại Việt Nam. VTVcab là đơn vị duy nhất được ghi hình và phát sóng sự kiện này trên các kênh thể thao ON Sports, ứng dụng ON, On Plus.

Giải MMA quốc tế AFC 23 sẽ diễn ra vào tối ngày 10/3 tới đây tại khu nghĩ dưỡng cao cấp The Grand Ho Tram Ship (Bà Rịa – Vũng Tàu). Sự kiện được Cocky Buffalo, công ty đào tạo võ sĩ, tổ chức sự kiện võ thuật chuyên nghiệp tại Việt Nam phối hợp cùng AFC tổ chức và được phát sóng độc quyền trên các hạ tầng VTVcab.

Sự kiện sẽ có tổng hợp 8 cặp đấu (6 trận của nam và 2 trận của nữ), quy tụ những tên tuổi hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn trên đấu trường võ thuật khu vực và quốc tế.

Angel's Fighting Championship (AFC) là giải MMA chuyên nghiệp được tổ chức định kỳ tại Hàn Quốc quy tụ rất nhiều võ sĩ quốc tế chất lượng tham gia tranh tài. AFC áp dụng thể thức thi đấu rất khác biệt, giúp tối ưu hóa lợi thế cho những võ sĩ chuyên về vật khóa siết (Grappling) và hạn chế đòn của võ sĩ đánh đứng (Striking). Đây là điều khá mới mẻ với các võ sĩ Việt Nam vốn đã quen với các thể thức của các giải MMA trước đây.

Theo đó, AFC cho phép sử dụng các đòn Heel, Hook và Twist (bẻ đầu gối, bẻ gót, bẻ vặn cột sống) trong Grappling. Tại Việt Nam, các kỹ thuật khóa siết này được xem là rất nguy hiểm và bị cấm thi đấu tại giải vô địch MMA Lion Championship. Điều này khiến AFC được xem là giải MMA nguy hiểm và cũng hấp dẫn bậc nhất tại châu Á bởi tính sát thương và bất ngờ trong từng trận đấu.

Cuối tháng 10 năm ngoái, giải đấu danh giá này có lần đầu tiên chào sân tại Việt Nam với sự kiện AFC 21 rất thành công, tạo cơ hội cho nhiều võ sĩ Việt Nam lần đầu được trải nghiệm thi đấu MMA quốc tế.

Sau sự thành công của AFC 21, ban tổ chức quyết định tiếp tục mang giải đấu MMA này trở lại Việt Nam bằng sự kiện AFC 23 vào tối ngày ngày 10/3 với 8 cặp đấu hấp dẫn. Trong đó, tâm điểm sẽ là màn so tài giữa đại diện Việt Nam là Hoàng Nam Thắng và võ sĩ chuyên nghiệp người Hàn Quốc Oh Su Hwan.

Oh Su Hwan (26 tuổi) được đánh giá rất cao về mặt kinh nghiệm lẫn thể hình với chiều cao 1m75, hơn Nam Thắng 5cm. Võ sĩ người Hàn Quốc được xem là bậc thầy ở kỹ thuật vật và khóa siết với nhiều năm liền tập luyện MMA.

Đây chắc chắn sẽ là thử thách không nhỏ dành cho Hoàng Nam Thắng, một võ sĩ tán thủ tài năng được biết đến với lối đánh giày kỹ thuật và máu lửa đã từng thể hiện ở đấu trường MMA chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam Lion Championship.

Trước đó, Nguyễn Tiến Long là cái tên được chọn để so tài với Oh Su Hwan. Tuy nhiên ngay sát ngày lên sàn, võ sĩ của lò Quyền Vương MMA đã bất ngờ bỏ cuộc. Theo ông Kim Sang Bum - CEO Cocky Buffalo cho biết: “Võ sĩ Nguyễn Tiến Long bỏ cuộc ngay sát ngày thi đấu. Theo hợp đồng đã ký thì điều này đồng nghĩa với việc Tiến Long đã chịu thua và trận đấu này có thể không diễn ra”.

“Vì muốn sự kiện được trọn vẹn, ban tổ chức đã ra sức tìm kiếm 1 võ sĩ Việt Nam khác phù hợp để so tài với Oh Su Hwan. Chúng tôi tin rằng Hoàng Nam Thắng là cái tên xứng đáng trở thành thách thức cho đối thủ đến từ Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng tôi tin chắc các trận đấu còn lại cũng vô cùng hấp dẫn với những võ sĩ có chuyên môn rất cao”.

Bên cạnh trận đấu của Nam Thắng và Oh Su Hwan, các màn so tài còn lại cũng hứa hẹn vô cùng hấp dẫn, có thể kể đến như màn đối đầu giữa võ sĩ bất bại người Hàn Quốc Song Hyeon Jong và tay đấm người Brazil Felipe Negochadle, cao thủ Muay người Uzbekistan Norov Azizbek và bậc thầy Nhu thuật người Brazil Pablo Eduardo hay “đả nữ” xinh đẹp Park Si Yoon có sử trường đánh đứng (Hàn Quốc) đọ sức cao thủ Boxing người Indonesia Harma Yesti…

Ngoài việc mua vé đến xem tận mắt sự kiện võ thuật hấp dẫn này tại The Grand Hồ Tràm Ship, khán giả còn có thể xem trực tiếp giải đấu trên hệ sinh thái thể thao của VTVcab gồm: kênh thể thao On Sports, ứng dụng ON, On Plus.

 Thanh Thanh