12 CĐV thiệt mạng sau thảm họa giẫm đạp kinh hoàng trong sân bóng

Đã có 12 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại sân vận động Estadio Cuscatlan (thủ đô San Salvador) hôm 20/5 vừa qua.

Trận đấu giữa Alianza và FAS tại sân vận động Estadio Cuscatlan hôm 20/5 đã chứng kiến một thảm họa giẫm đạp khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo công bố từ Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador, vụ việc xuất phát do có nhiều người chen lấn ở cổng sân vận động Estadio Cuscatlan để vào xem trận đấu. Nguyên nhân khiến 12 CĐV thiệt mạng là do ngạt thở và bị giẫm đạp.

Đã có 12 người thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại sân vận động Estadio Cuscatlan (thủ đô San Salvador) hôm 20/5 vừa qua.

Một tình nguyện viên trong nhóm sơ cứu mô tả lại vụ việc: “Người ta chen chúc nhau để vượt qua cổng SVĐ. Có nhiều người vẫn nằm dưới đường hầm. Một số người cố leo lên khán đài và lao xuống sân. Rất nhiều người không thể thở được".

Bộ trưởng Nội vụ El Salvador, Carlos Bidegain cho biết, lực lượng an ninh cùng các cơ quan chức năng đã ngay lập tức có mặt để giải cứu các nạn nhân khi vụ việc diễn ra. Tuy nhiên, hiện trường rất hỗn loạn và vẫn có nhiều người không qua khỏi do ngạt thở quá lâu.

Về phía Tổng thống El Salvador, ông Nayib Bukele khẳng định sẽ điều tra để làm rõ vụ việc. Ông Bukele cũng trấn an dư luận với thông báo trên Twitter:

"Sẽ có một cuộc điều tra đối với tất cả những ai có liên quan, từ đội bóng, ban quản lý sân, phòng vé thậm chí cả liên đoàn bóng đá. Dù thủ phạm gây ra vụ việc là ai, họ sẽ không thể thoát khỏi lưới pháp luật".

Sau vụ việc thương tâm, Fesfut (Liên đoàn bóng đá El Salvador) cũng thông báo tạm ngưng tất cả các hoạt động bóng đá tại nước này, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Đại diện của Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA mới đây cũng gửi lời chia buồn sau thảm kịch giẫm đạp nói trên.