Cầu thủ đánh trọng tài bị treo giò 2 năm, NHM bức xúc vì điều này
Mới đây, Ngô Anh Vũ đã phải nhận án phạt từ BTC sau hành động không đẹp trong trận đấu tại giải hạng Nhì quốc gia 2022. Tuy nhiên, NHM lại tỏ ra không hài lòng với quyết định từ VFF khi cho rằng án phạt trên quá nhẹ với một hành vi phi thể thao.
Cụ thể, án phạt mà Ngô Anh Vũ phải nhận bao gồm việc nộp phạt 25 triệu đồng, đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 24 tháng. NHM cho rằng nếu đối chiếu về hành vi đấm thẳng mặt trọng tài Trần Ngọc Nhớ để phản đối quyết định rút thẻ trong trận đấu giữa Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc và Bình Thuận ngày 8/6 thì thực sự quá nhẹ, không đủ tính răn đe.
Trung vệ này đã không giữ được bình tĩnh nên đã có hành vi phản ứng thái quá ngay trên sân, thậm chí anh còn động thủ với trọng tài chính. Chứng kiến tình huống đó, các đồng đội cũng không vào can ngay mà phải đợi những người ngoài sân vào để giải quyết.

Sau đó, lực lượng an ninh cũng có mặt để kịp thời giữ an ninh trật tự. Cũng trong buổi tường thuật trực tiếp, một BLV nhà đài đã nhận xét hành động mà Anh Vũ đã làm là quá phi thể thao và không nên xuất hiện ở một giải đấu chuyên nghiệp.
Sau khi đoạn clip được đăng tải, người hâm mộ tỏ ra vô cùng bất bình, họ cho rằng nên cấm thi đấu vĩnh viễn đối với Ngô Anh Vũ. Bởi không chỉ tác hành hung trọng tài, anh còn văng tục, tỏ thái độ không đúng chuẩn khi rời sân và cũng không xin lỗi trọng tài chính Ngọc Nhớ sau hành vi thiếu kiềm chế.
Không chỉ bức xúc về hành vi của cầu thủ mà sau khi VFF công bố án phạt, người hâm mộ cũng lắc đầu ngán ngẩm khi mức phạt đưa ra mang tính chất cảnh cáo, không có nhiều tính giáo dục với cầu thủ của Bình Thuận.

Không chỉ trong nước, nhiều tờ báo nước ngoài như Thái Lan cũng đưa tin về hành động này của Ngô Anh Vũ, điểm chung là đều lên án và tỏ ra bất ngờ khi hành động này diễn ra ở một giải đấu chuyên nghiệp.
Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng CLB Bình Thuận đã thanh lý hợp đồng với cầu thủ Anh Vũ sau khi có hành động kể trên. Trung vệ 33 tuổi cũng đăng tải bài viết trên MXH và có ý định giải nghệ sau khi mùa giải năm nay kết thúc.
Cầu thủ này đã từng khoác áo CLB Sài Gòn trong 3 mùa giải. Sau đó, anh về chơi cho Đồng Tháp và mới đây là Bình Thuận ở hạng nhì, đội bóng đã thắng ngược Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc để giành quyền lên chơi hạng nhất hôm 8/6.
- Loại Ả-rập Xê-út, ĐT futsal Việt Nam cùng Nhật Bản vào tứ kết giải châu Á
- HLV Shin Tae Yong tiết lộ điều bất ngờ về hợp đồng với LĐBĐ Indonesia
- ĐT Futsal Việt Nam vẫn có khả năng bị loại dù toàn thắng 2 trận đầu
- HLV ĐT futsal Việt Nam quyết tâm cùng học trò tạo nên địa chấn trước Nhật Bản
- Thắng Ả-rập Xê-út, ĐT futsal Việt Nam rộng cửa giành vé vào tứ kết giải châu Á
- Hạ gục Nhật Bản, HLV Ả-rập Xê-út thừa nhận sự thật bất ngờ về ĐT futsal Việt Nam
- HLV ĐT futsal Việt Nam: "Tôi và các cầu thủ chưa hiểu hết nhau"
- Lịch thi đấu U17 Việt Nam tại vòng loại châu Á 2023
- Báo Indonesia lo sợ HLV Shin Tae-yong sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam thay thầy Park
- VFF lên tiếng về khả năng HLV Gong Oh Kyun dẫn dắt U20 Việt Nam