Cầu thủ HAGL giành lợi thế trong cuộc đua Quả bóng vàng 2021

Màn trình diễn tại V-League vẫn được ưu tiên làm tiêu chí bầu chọn cho Quả bóng vàng 2021 và điều này có lợi cho các cầu thủ HAGL.

Ngày 25/11 đã diễn ra buổi họp báo về công tác tổ chức giải Quả bóng vàng 2021. Giải thưởng Quả bóng vàng là giải thưởng cao quý nhất năm nhằm vinh danh những nỗ lực của các cầu thủ xuất sắc thi đấu trong năm qua.

Trong một năm với tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, các giải đấu cấp câu lạc bộ buộc phải tạm dừng và kết thúc. V-League cũng không ngoại lệ, khi không thể thi đấu tiếp lượt về do lịch trùng với các hoạt động thể thao khác của đội tuyển Việt Nam.

Trước buổi họp báo chiều nay, khán giả và người hâm mộ cả nước bày tỏ sự thắc mắc và lo lắng về các tiêu chí xét chọn quả bóng vàng. Với những hội fan câu lạc bộ, cầu thủ có phong độ tốt trong mùa giải vừa qua có thể sẽ tiếc nuối nếu V-League không được lựa chọn làm tiêu chí bầu chọn. Song để giải đáp thắc mắc đó, nhà báo Nguyễn Nhật kiêm Trưởng ban tổ chức giải Quả bóng vàng 2021 phát biểu:

"Mặc dù V-League bị hủy bỏ giữa chừng do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng trước đó đã có diễn ra các vòng đấu, và thực sự là V-League vẫn là nơi để các cầu thủ phô diễn kỹ năng của mình. Cho nên là không giới hạn V-League có được tính hay không. Bóng đá Việt Nam cần tổng hợp nhiều giải đấu khác nhau. Tuy nhiên, như ban tổ chức đề cập, V-League phải hủy bỏ giữa chừng cho nên là chúng ta cũng phải căn cứ những giải đấu khác như là ở cấp độ đội tuyển. Ban tổ chức vẫn tôn trọng và anh chị có thể căn cứ những giải đấu trong năm để có thể bổ sung vào thành tích cá nhân của các cầu thủ".

Trao giải quả bóng vàng 2020

Như vậy, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai vẫn được ưu tiên bầu chọn do có nhiều cầu thủ thi đấu xuất sắc trong năm qua. Những cầu thủ như Văn Toàn, Tuấn Anh, Công Phượng là đầu tàu trong chuỗi thành tích ấn tượng và giúp câu lạc bộ bay cao trên bảng xếp hạng V-League giai đoạn lượt đi.

Cũng theo đó, Quả bóng vàng 2021 sẽ tạm ngưng trao giải ở 3 hạng mục. Cụ thể năm nay, ban tổ chức sẽ không trao giải thưởng Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nam xuất sắc và cầu thủ trẻ nữ xuất sắc. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 2/2022 tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: