ĐT nữ Việt Nam chốt danh sách 22 cầu thủ tham dự Vòng loại 2 Olympic Paris 2024

HLV Mai Đức Chung đã chính thức chốt danh sách 22 cầu thủ Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024.

Trong bản danh sách được công bố, Huỳnh Như sẽ trở lại và cô sẽ trực tiếp di chuyển từ Bồ Đào Nha sang Uzbekistan hội quân cùng các đồng đội.

Ngoài ra, 3 cầu thủ sẽ không tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam ở hành trình lần này gồm: tiền đạo Ngọc Minh Chuyên (CLB Thái Nguyên), tiền vệ Nguyễn Thị Trúc Hương (CLB Than KSVN), và hậu vệ Phạm Thị Lan Anh (CLB Hà Nội). Đây đều là những cầu thủ sinh sau năm 2000, được ban huấn luyện gọi lên đội tuyển trong thời gian gần đây.

Chia sẻ về lực lượng đàn em, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy nói: “Sau ASIAD 19, các bạn trẻ đã bắt đầu hòa nhịp cùng các chị. Các bạn cũng đã được trao cơ hội thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong giải đấu vừa qua. Hiện tại các bạn đã tự tin và có những đường chuyền, phối hợp ăn ý hơn cùng các đồng đội khác. Ngọc Minh Chuyên, là cầu thủ còn trẻ nhưng đã có sự tự tin và khả năng chơi bóng khá tinh tế”.

Theo kế hoạch, thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ lên đường tới Uzbekistan để tham dự Vòng loại thứ 2 Olympic Paris 2024 vào tối 23/10. Những ngày vừa qua, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu nội bộ để kiểm tra và hoàn thiện các ý đồ chiến thuật, sẵn sàng cho 3 trận đấu sắp tới Uzbekistan vào các ngày 26/10 gặp ĐT Uzbekistan, 29/10 gặp ĐT Ấn Độ và 1/11 gặp ĐT Nhật Bản tại thành phố Tashken, Uzbekistan.

Tại Vòng loại thứ 2 Olympic Paris khu vực châu Á, Đội tuyển Nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng chủ nhà Uzbekistan, Nhật Bản và Ấn Độ.

Theo lịch thi đấu, Đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp chủ nhà Uzbekistan vào ngày 26/10. Tiếp đó, các "cô gái kim cương" sẽ đối đầu Ấn Độ (ngày 29/10) và cuối cùng là Nhật Bản (1/11).

Tại vòng loại thứ 2 Olympic 2024, ba đội đầu bảng và một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại thứ ba.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports