ĐT nữ Việt Nam xuất trận tối nay, HLV Mai Đức Chung không chủ quan dù đối thủ yếu

Vào lúc 20h00 tối nay, ĐT nữ Việt Nam sẽ ra quân ở vòng loại Asian Cup nữ 2022 gặp đối thủ Maldives. 

Sau hành trình của ĐT futsal Việt Nam ở VCK futsal World Cup 2021, bóng đá Việt Nam tiếp tục guồng quay với việc ĐT nữ Việt Nam có trận đấu mở màn gặp đội tuyển nữ Maldives, diễn ra lúc 18 giờ địa phương (20 giờ Việt Nam) tại sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan). Đây là một trong hai trận đấu của ĐT nữ Việt Nam ở vòng loại này. Sau đây ít ngày, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Tajikistan. Nếu đứng đầu bảng đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ giành vé dự VCK Asian Cup nữ 2022. 

Phát biểu tại buổi họp báo trước vòng loại bảng B Giải bóng đá Nữ vô địch châu Á 2022, diễn ra sáng qua (22/9) tại phòng họp báo sân vận động trung tâm Dushanbe (Tajikistan), HLV trưởng đội tuyển Nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông và các cầu thủ luôn tôn trọng từng đối thủ và sẽ thi đấu với quyết tâm cao nhất.

HLV Mai Đức Chung không chủ quan dù Maldives và Tajikistan đều yếu hơn Việt Nam - Ảnh: VFF

“Thay mặt đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam, tôi xin cảm ơn ban tổ chức Liên đoàn Tajikistan đã đón tiếp rất nồng hậu, từ nơi ăn-ở đến vấn đề tập luyện rất tốt. Tại giải lần này, chúng tôi rất tiếc khi đội tuyển Nữ Afghanistan không thể tham dự, chỉ còn lại ba đội tuyển. Chúng tôi luôn mong muốn đội tuyển Nữ Việt Nam được thi đấu nhiều hơn nữa để các cầu thủ được học tập, cọ xát. Bảng B chỉ còn ba đội Maldives, Việt Nam và Tajikistan. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết các đội đều rất tiến bộ và thi đấu tốt. Đội tuyển Nữ Việt Nam luôn tôn trọng hai đội bạn Maldives và Tajikistan”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

 “Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam bùng phát trong thời gian vừa qua, khiến chúng tôi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị. Các cầu thủ ở nhiều địa phương khác nhau nhưng VFF đã nỗ lực để tập trung được đội. Chúng tôi có một tháng chuẩn bị tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tầm vóc cầu thủ Việt Nam tuy nhỏ bé, nhưng ý chí của con người chúng tôi rất lớn và sẽ phấn đấu từng trận. Chúng tôi từng đá với Maldives 10 năm trước tại Việt Nam, còn Tajikistan chúng tôi không có nhiều thông tin. Đối với trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ phấn đấu thi đấu thật tốt, phục vụ khán giả Việt Nam, làm sao đạt được mong muốn của người dân cũng như khán giả Việt Nam”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Đội trưởng Huỳnh Như chia sẻ: “Trong trận đấu sắp tới, các đối thủ hiện tại vẫn đang là một ẩn số đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực để thi đấu tốt từng trận và giành chiến thắng”.

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: