ĐT Olympic Việt Nam trở về nước, kết thúc hành trình tại ASIAD 19

Sáng 26/9 đội tuyển Olympic Việt Nam đã rời Hàng Châu- Trung Quốc để trở về nước, kết thúc hành trình tại Asiad 19.

Chiều ngày 26/9, toàn đội Olympic Việt Nam đã về đến Hà Nội. Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã đại diện lãnh đạo LĐBĐVN ra sân bay đón và động viên toàn đội.

Dù bị loại ngay từ vòng bảng nhưng đội tuyển Olympic Việt Nam có cơ hội được thi đấu, rèn luyện và cọ xát với những đối thủ ở đẳng cấp cao hơn. Đặc biệt, những cầu thủ trẻ sẽ tự nhận thức được trình độ của mình còn nhiều điểm cần phải học hỏi, qua đó tạo thêm động lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển bản thân để từng bước trở thành nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia hướng tới mục tiêu lớn trong tương lai.

“Tôi cảm ơn vì lãnh đạo LĐBĐVN đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tôi cùng nhiều HLV trong nước phục vụ cho tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam. Để bóng đá Việt Nam tiến xa, chúng ta phải tiếp tục trao niềm tin vào các cầu thủ trẻ và cùng cam kết chịu trách nhiệm khi thành tích không như mong muốn.

Là HLV trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm trước thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam. Rõ ràng, thời điểm này ngoài vai trò BHL, chất lượng cầu thủ trẻ chúng ta, với tuổi trung bình 20,3, vẫn còn khoảng cách rất xa với các đội bóng top đầu châu lục, như Iran và Ả Râp Xê Út”, HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Asiad 19, các cầu thủ sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới của bóng đá trong nước. Một số nhân tố nổi bật có thể sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA Days tháng 10 sắp tới.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC