ĐT Thái Lan khủng hoảng hậu vệ trái trước AFF Cup 2020

Trong bối cảnh Theerathon Bunmathan tập trung muộn, Sasalak Haiprakhon chấn thương, ĐT Thái Lan lại mất thêm hậu vệ trái nữa. 

Đúng một ngày sau khi công bố đội hình ĐT Thái Lan với 30 cầu thủ, HLV Alexandre Polking đã phải đón tin không vui. Theo đó, hậu vệ trái Peerapat Notchaiya bị dính chấn thương nghiêm trọng khi ra sân cho Bangkok United ở Cúp Quốc gia Thái Lan vào hôm qua. Được biết Peerapat phải nghỉ thi đấu ít nhất là 1 tháng. Vị trí hậu vệ trái đang là điềm gở với ĐT Thái Lan. Bởi trước đó, ông Polking cũng không thể có được sự phục vụ của tài năng trẻ đang chơi ở Hàn Quốc - Sasalak Haiprakhon cũng với lý do chấn thương.

Nói về Peerapat Notchaiya, anh là cầu thủ giàu kinh nghiệm của bóng đá Thái Lan. Anh đang là trụ cột quan trọng của câu lạc bộ Bangkok United ở Thai League. Peerapat là phương án dự phòng sau Theerathon Bunmathan khi được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Thái Lan.  

Trước mắt, HLV Polking đã triệu tập bổ sung hậu vệ trái khác là Suriya Singmui thay thế cho vị trí của Peerapat Notchaiya. Có thể, cầu thủ này sẽ được thi đấu những trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup. Bởi hậu vệ trái chủ lực Theerathon Bunmathan sẽ chỉ có thể có mặt ở ĐTQG Thái Lan đúng ở thời điểm đội đá trận đầu tiên gặp Timor Leste vào ngày 5/12. 

Câu chuyện hội quân và kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Thái Lan của ông Polking cũng đang là nỗi trăn trở và lo lắng. Bởi phải đến ngày 28/11, các CLB Thai League mới nhả quân cho ĐTQG Thái Lan. Rõ ràng với chỉ 1 tuần chuẩn bị, tân HLV Polking sẽ phải vội vàng để tìm ra một bộ khung đội hình tạm thời là ưng ý với mình. 

Ngoài ra, 2 ngôi sao Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan như đã nói sẽ chỉ có mặt ở ĐTQG Thái Lan tại Singapore vào ngày 5/12. Họ chắc chắn không kịp ra sân ở trận gặp Timor Leste. 

onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: