ĐT Việt Nam trút bỏ áp lực không thắng đậm Lào

Tinh thần các cầu thủ ĐT Việt Nam phấn chấn, thoải mái. Họ đã gạt được áp lực chỉ thắng Lào với tỷ số 2-0. 

Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2020

Chiều nay (8/12), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp tại AFF Cup 2020. HLV Park Hang Seo cũng giảm tải áp lực cho các cầu thủ với các bài tập hồi phục nhẹ nhàng và thư giãn, đồng thời cố gắng tái tạo nguồn năng lực tích cực nhất cho toàn đội.

Theo ghi nhận, buổi tập chiều nay của đội tuyển diễn ra trên sân Hougang. Đây cũng là sân tập duy nhất dành cho ĐT Việt Nam trong suốt hành trình tại AFF Suzuki Cup 2020

Ông Park và các cộng sự trong BHL chờ đón các cầu thủ ra sân tập với khuôn mặt tươi tắn. Ông muốn buổi tập phải được bắt đầu với bầu không khí hứng khởi và thoải mái nhất. Thầy Park muốn các học trò gạt bỏ áp lực tâm lý sau khi đã không ghi được nhiều bàn thắng vào lưới Lào trong ngày ra quân.

ĐT Việt Nam hứng khởi trong buổi tập chiều nay - Ảnh: VFF

Do còn 4 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia, nên HLV Park Hang Seo không vội vàng đẩy cao khối lượng vận động và cũng chưa đưa ra giáo án rèn giũa sâu hơn về chiến thuật. Thay vào đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc tiếp tục lồng ghép các mini game vui nhộn trong phần khởi động. Vừa giúp các cầu thủ xả stress, vừa tạo ra nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan cho các học trò.

Ông Park cũng trực tiếp tham gia chơi “đá ma” với các cầu thủ và thường bị học trò “hầm” khá lâu. Mặc dù đang đối diện với trận đấu được dự báo nhiều khó khăn hơn so với trận ra quân, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn thể hiện tinh thần tự tin và thoải mái.

Tự tin nhưng không hề có sự chủ quan, lơi lỏng cũng như không tự gây áp lực cho chính mình, tất cả đều đồng lòng hướng tới mục tiêu phía trước. Theo kế hoạch, vào ngày mai, đội tuyển Việt Nam sẽ chuyển lên tập vào buổi sáng để chiều cùng ngày HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý trực tiếp tới sân theo dõi trận đấu giữa Malaysia và Lào, tiếp đó là Indonesia và Campuchia. Lịch thi đấu thuận lợi cũng góp phần giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị chủ động hơn trước các đối thủ cùng bảng.