FIFA bất ngờ đưa ra sự thay đổi từ bán kết World Cup 2022

Từ vòng bán kết, FIFA quyết định sử dụng trái bóng Al Hilm cho 4 trận đấu còn lại tại World Cup 2022.

Trang chủ của FIFA mới đây đã công bố trái bóng chính thức cho 4 trận đấu còn lại tại World Cup 2022. Trái bóng này có tên gọi là Al Hilm, có nghĩa là "giấc mơ" theo tiếng Ả Rập.

Al Hilm được thiết kế trên nền màu vàng có kết cấu nổi bật với hoa văn hình tam giác tinh tế, lấy cảm hứng từ những sa mạc lấp lánh bao quanh thành phố Doha, Qatar kết hợp cùng hoa văn của quốc kỳ nước chủ nhà Qatar và màu sắc của chiếc cúp vàng World Cup.

Trái bóng Al Hilm được sử dụng từ vòng bán kết World Cup 2022.

Trái bóng Al Hilm được nhà tài trợ Adidas sản xuất, tích hợp các công nghệ cảm biến tối tân nhất tương tự trái bóng Al Rihla để đưa ra thông tin chính xác hơn trong các tình huống gây tranh cãi.

Ngoài ra, bộ cảm biến trong trái bóng này còn được đồng bộ với hệ thống phát hiện việt vị bán tự động. Từ đó, máy tính sẽ tổng hợp thông tin và giúp trọng tài đưa ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Bên cạnh đó, FIFA khẳng định Al Hilm là mẫu bóng chung kết World Cup đầu tiên chỉ sử dụng màu và keo dán làm từ nước trong quá trình gia công.

Trước đó, Al Rihla hoàn thành sứ mệnh của mình sau 60 trận đấu tại World Cup 2022. Trái bóng này lập kỷ lục khi gắn liền với 158 bàn thắng từ đầu giải, vượt qua tổng số bàn thắng tại World Cup 2006 (145 bàn thắng) và World Cup 2010 (147 bàn thắng).

 Thanh Thanh
Từ khóa: