FIFA sẽ ưu tiên hỗ trợ thêm hai xe VAR cho bóng đá Việt Nam

Bên lề Hội nghị bóng đá nữ FIFA tại Sydney (Australia), Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã làm việc với ông Kenny Jean Marie- Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (phải) và ông Kenny Jean Marie- Trưởng bộ phận phụ trách các Liên đoàn thành viên của FIFA (trái)

Tại cuộc gặp, ông Kenny Jean Marie cho biết, FIFA đánh giá cao LĐBĐVN đã tập trung đầu tư và có sự chuẩn bị hiệu quả cho bóng đá nữ, cụ thể là đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước khi tham dự VCK FIFA World Cup nữ 2023. Ông Kenny Jean-Marie chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam với những tiến bộ, dù lần đầu tiên tham dự giải, đồng thời cho biết FIFA cam kết sẽ tiếp tục có những hỗ trợ hiệu quả để bóng đá nữ Việt Nam phát triển tốt hơn, hướng tới những lần dự VCK World Cup tiếp theo.

Ông Kenny Jean-Marie cũng chúc mừng bóng đá Việt Nam đã nhận được sự phê duyệt của FIFA để áp dụng hệ thống VAR tại V.League. Ngoài ra, FIFA sẽ ưu tiên hỗ trợ thêm 2 xe VAR cho bóng đá Việt Nam, hiện bóng đá Việt Nam đang có 2 xe VAR từ nguồn vốn tự huy động của LĐBĐVN. Theo đó, FIFA sẽ tạo điều kiện để LĐBĐVN hoàn tất các thủ tục theo quy định, sớm hoàn thiện hệ thống VAR tại Việt Nam.

Theo VFF

 Thanh Thanh
Từ khóa: