Ghi bàn ấn tượng, Hùng Dũng vẫn chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã có một trận đấu vất vả và phải nhờ tới sự tỏa sáng của Hùng Dũng mới có thể giành chiến thắng tối thiểu trước U23 Myanmar. Tuy nhiên, theo tiền vệ mang áo số 8, U23 Việt Nam vẫn còn nhiều khuyết điểm.

Highlight U23 Myanmar vs U23 Việt Nam:

Đối mặt với một hàng phòng ngự dày đặc và được tổ chức chặt chẽ, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã gặp bế tắc trong hầu hết thời gian của trận đấu. Phải tới phút 75, đội trưởng Hùng Dũng mới có thể mở tỷ số cho U23 Việt Nam sau đường chuyền thuận lợi của cầu thủ vào sân từ ghế dự bị là Lê Văn Đô.

Bàn thắng này cũng giúp các Chiến binh Sao vàng mở rộng cánh cửa vào bán kết khi trận đấu cuối chúng ta chỉ phải gặp đội cuối bảng là U23 Timor Leste.

Dù giành chiến thắng kịch tính, Hùng Dũng thừa nhận toàn đội vẫn còn nhiều điểm cần phải khắc phục. Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng của U23 Việt Nam cho biết: “Dù đã có chiến thắng nhưng toàn đội vẫn còn những khiếm khuyết về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, qua từng trận đấu, U23 Việt Nam sẽ cải thiện lối chơi để giành chiến thắng gửi tặng người hâm mộ”.

Bên cạnh đó, tiền vệ đang khoác áo Hà Nội FC cũng chỉ ra khó khăn lớn nhất của toàn đội vào thời điểm hiện tại: “Thể lực là vấn đề quan trọng nhất với toàn đội. Bởi dù trời nắng hay trời mưa thì việc trải qua lịch thi đấu dày đặc cũng sẽ ảnh hưởng tới thể lực của toàn đội. Việc phục hồi sau các trận đấu là rất khó khăn. Tuy nhiên, sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ giúp chúng tôi khỏa lấp khó khăn này”.

Dù được nghỉ nhiều hơn đối thủ nhưng vấn đề thể lực vẫn là cực kỳ khó khăn cho tất cả các đội bởi lịch thi đấu dày đặc.

Nói về đối thủ cuối cùng của U23 Việt Nam, Hùng Dũng cũng tỏ ra khá thận trọng: “U23 Timor Leste đã có những tiến bộ trong thời gian qua và chúng tôi sẽ cố gắng chơi một trận thật đẹp để dành tặng người hâm mộ trên sân”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 15/5 tới trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

 Trung Hiếu