HLV Shin Tae-yong chuẩn bị chia tay bóng đá Indonesia

Việc thượng tầng Liên đoàn bóng đá Indonesia có sự thay đổi cùng những thành tích không như ý muốn suốt thời gian cầm quân tại xứ sở Vạn đảo, nhiều khả năng HLV Shin Tae-yong sẽ không được PSSI gia hạn hợp đồng trong thời gian tới.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có sự thay đổi ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn khi tỷ phú Erick Thohir lên thay ông Mochamad Iriawan. Theo đó, ông chủ cũ của Inter Milan không mấy ấn tượng với những gì HLV Shin Tae-yong đã làm được cho bóng đá đất nước này. Vì thế, ông sẵn sàng chi tiền để đưa về những HLV danh tiếng hơn để thay thế vị chiến lược gia người Hàn Quốc trong tương lai.

Phó Chủ tịch PSSI, ông Zainudin Amali gần đây đã chia sẻ với truyền thông rằng sẽ không có bất cứ cuộc thảo luận nào giữa Liên đoàn với HLV Shin Tae-yong về việc gia hạn hợp đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia này sẽ chia tay bóng đá Indonesia sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối năm 2023 tới đây.

HLV Shin Tae-yong đã không còn nhận được sự tín nhiệm từ PSSI.

Hiện tại, HLV Shin Tae-yong đang nhận mức lương 132.000 USD/tháng từ PSSI. Đây là mức lương cao nhất của một HLV tại khu vực Đông Nam Á. Dù vậy, để có được mức lương này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải làm việc đồng thời ở 3 đội tuyển gồm U19, U23 và ĐTQG.

Trong quãng thời gian 4 năm ở Indonesia, HLV Shin Tae-yong đã phần nào nâng tầm bóng đá Indonesia với thành tích tốt nhất là đưa đội tuyển nước này giành ngôi Á quân AFF Cup 2020. Dù vậy, chừng đó là chưa đủ so với kỳ vọng của những người làm bóng đá nước này. Đó là một trong những lý do chính khiến HLV Shin Tae-yong không được gia hạn hợp đồng.

Vừa qua, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã nhường lại vị trí HLV trưởng U22 Indonesia cho người đồng nghiệp Indra Sjafri để tập trung cho U20 Indonesia chuẩn bị tham dự VCK U20 Châu Á và xa hơn là VCK U20 World Cup diễn ra trên sân nhà. Đây được xem là giải đấu quan trọng nhất của bóng đá xứ Vạn đảo trong năm 2023 này.