HLV Shin Tae-yong nổi giận vì U20 Indonesia phải tập trên sân...tệ hại

Sau khi di chuyển sang Uzbekistan để chuẩn bị cho VCK U20 Châu Á 2023, U0 Indonesia đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Một trong số đó chính là vấn đề sân tập, điều khiến HLV Shin Tae-yong không thể hài lòng.

Thầy trò HLV Shin Tae-yong đã có mặt tại Uzbekistan từ ngày 25/02 để chuẩn bị cho VCK U20 châu Á. Tuy nhiên, đội bóng xứ vạn đảo đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề sân bãi.

Chứng kiến các học trò phải tập luyện trong điều kiện không đảm bảo, HLV Shin Tae-yong tỏ ra bức xúc: "Thành thật mà nói, tôi không hiểu được chuyện gì đang xảy ra, đặc biệt là khi chúng tôi đang chuẩn bị cho VCK U20 Châu Á. Tôi không thể tưởng tượng được điều kiện cơ sở vật chất ở đây lại tệ hại như thế này".

Sân tập của Indonesia tại Uzbekistan bị truyền thông nước này ví như..."chuồng bò".

Cũng giống U20 Việt Nam, sân tập của thầy trò HLV Shin Tae-yong bị xem là không đảm bảo yêu cầu. Mặt sân khá cứng, cỏ khô nhiều và chỉ loáng thoáng một vài cụm cỏ xanh. Điều này rõ ràng ảnh hưởng lớn tới chất lượng của các buổi tập cũng như khiến các cầu thủ gặp nhiều khó khăn khi bước vào thi đấu vì sự khác biệt lớn giữa sân tập và sân thi đấu chính thức.

Bên cạnh đó, vấn đề thời tiết cũng phần nào là rào cản của các đội bóng đến từ Đông Nam Á. "Thời tiết tại Uzbekistan rất lạnh. Tuy nhiên, chúng tôi phải nhanh chóng thích nghi với điều đó và thi đấu thật tốt tại VCK U20 Châu Á 2023", hậu vệ Frengky Missa chia sẻ.

HLV Shin Tae-yong lo ngại hiệu quả tập luyện của U20 Indonesia sẽ bị ảnh hưởng bởi điều kiện sân bãi không đảm bảo chất lượng.

Giải đấu trên đất Uzbekistan được xem là bước tổng duyệt quan trọng với U20 Indonesia trước thềm VCK U20 World Cup diễn ra trên sân nhà. Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong vẫn không có được lực lượng tốt nhất khi nhiều cầu thủ ông muốn không thể tham dự. Trong đó, Marselino Ferdinand đang thi đấu ở giải Hạng 2 Bỉ không thể trở về thi đấu. Bộ ba cầu thủ nhập tịch là Ivar Jenner, Justin Hubner và Rafael Struick vẫn chưa thể ra sân cho U20 Indonesia vì chưa hoàn tất các thủ tục nhập tịch.

Ngày 01/03, thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ có trận ra quân gặp U20 Iraq trên SVĐ Lokomotiv, Tashkent. Sau đó, U20 Indonesia sẽ lần lượt đối đầu với U20 Syria (04/03) và chủ nhà Uzbekistan vào ngày 07/03.