Ngôi sao U19 Việt Nam báo tin vui cho NHM

Dù gặp chấn thương nhưng dự kiến tiền đạo Anh Tú sẽ sớm trở lại để chinh chiến cùng các đồng đội tại giải U19 Đông Nam Á 2022.

Trong một pha va chạm với cầu thủ U19 Indonesia ở hiệp 2, Nguyễn Anh Tú bị lật cổ chân và buộc phải rời sân. Tiền đạo này phải nhờ đồng đội cõng ra xe buýt để trở về khách sạn.

Ban đầu, đội ngũ y tế đánh giá sơ bộ đây là một chấn thương nặng và gần như cầu thủ mang áo số 7 của U19 Việt Nam sẽ không thể ra sân ở các trận đấu tiếp theo. 

Tuy nhiên, chiều 3/7, những kết quả kiểm tra cụ thể từ chụp phim lại cho thấy chấn thương của Anh Tú không quá nặng và đang có dấu hiệu hồi phục rất nhanh. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ sớm trở lại sau đây ít ngày cùng các đồng đội.

Anh Tú bị lật cổ chân và phải nhờ đồng đội cõng ra xe buýt để trở về khách sạn.

“Anh Tú bị đau cổ chân. Chúng tôi từng nghĩ là cháu bị nặng. Dù chưa kiểm tra kỹ nhưng dấu hiệu cho thấy chấn thương cũng không nặng. Anh Tú cần hồi phục trong 2-3 ngày tới là có thể trở lại thi đấu”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về chấn thương của cậu học trò.

Cũng trong buổi tập chiều 3/7, BHL U19 Việt Nam chỉ cho các cầu thủ tập luyện nhẹ nhàng để hồi phục thể lực do cường độ thi đấu tại giải U19 Đông Nam Á rất cao, cộng thêm điều kiện thời tiết nắng nóng.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines.

Do không có được sự sắc bén cần thiết ở trận ra quân với U19 Indonesia nên HLV Đinh Thế Nam đã yêu cầu các học trò tập luyện dứt điểm nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhà cầm quân sinh năm 1965 cho nhóm cầu thủ dự bị tập luyện với cường độ cao. Bởi lẽ, họ là lực lượng dự phòng vô cùng quan trọng.

Ở trận đấu tiếp theo, U19 Việt Nam chỉ phải gặp U19 Philippines. Đây được xem là một cơ hội rất tốt để Khuất Văn Khang và đồng đội giành lấy chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á.

 Thanh Thanh