Ronaldo được bồi thường gần 8 tỷ đồng sau cáo buộc hiếp dâm

Theo phán quyết của thẩm phán Mỹ, luật sư của Kathryn Mayorga - người phụ nữ tố cáo Ronaldo hiếp dâm cô vào năm 2009, sẽ phải bồi thường cho siêu sao người Bồ Đào Nha 334.637,5 USD vì những hành động "không có thiện chí".

Thẩm phán ở Las Vegas, Jennifer Dorsey, đã buộc luật sư của Kathryn Mayorga, Leslie Mark Stovall, phải chịu trách nhiệm trả khoản tiền bồi thường 334.637,5 USD (tương đương 7,91 tỷ đồng) cho Ronaldo. Phán quyết này được đưa ra sau khi siêu sao người Bồ Đào Nha cho biết anh bị ảnh hưởng bởi "hành vi liều lĩnh" của luật sư trong vụ kiện kéo dài.

Peter Christiansen, luật sư của Ronaldo, muốn Stovall phải chịu trách nhiệm về những tổn thất gây ra cho tiền đạo sinh năm 1985. Trước đó, luật sư của Kathryn từng yêu cầu CR7 chi trả hàng triệu USD trong vụ kiện.

Ronaldo được bồi thường sau cáo buộc hiếp dâm.

“Do sự lạm dụng và hành vi sai trái rõ ràng của Stovall, Stovall nên chịu trách nhiệm cá nhân để đảm bảo Ronaldo được hoàn trả tiền vì đã phải bảo vệ mình trước hành vi gây phẫn nộ và gây nên hình ảnh xấu về anh ấy”, luật sư của Ronaldo khẳng định.

Vào tháng 9 năm 2018, Kathryn Mayorga đã đệ đơn kiện dân sự tại tòa án bang Nevada (Mỹ), cáo buộc Ronaldo đã cưỡng hiếp cô trong một căn hộ áp mái của khách sạn ở Las Vegas vào năm 2009. Cựu người mẫu cũng cho biết, Ronaldo đã trả cho cô 375.000 USD để đối lấy sự im lặng.

Trước lời cáo buộc, siêu sao người Bồ Đào Nha nhiều lần khẳng định bản thân vô tội. Vào ngày 10/6 mới đây, thẩm phán Jennifer Dorsey đã loại bỏ vụ án khỏi tòa bởi cách thu thập tài liệu thiếu minh bạch.

Đội ngũ luật sư của Ronaldo nhiều lần khẳng định các tài liệu đã được giả mạo nhằm mục đích bôi nhọ thân chủ. Đồng thời, phía Ronaldo muốn được bồi thường toàn bộ 609.680 USD phí pháp lý. Tuy nhiên, thẩm phán Dorsey ra phán quyết, chỉ yêu cầu Stovall và cộng sự bồi thường một nửa số tiền trên.

 Thanh Thanh
Từ khóa: