Rượt đuổi kịch tính, ĐT nữ Việt Nam thất bại cay đắng trước Myanmar

Trong trận tranh hạng 3, ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Myanmar đã tạo nên một màn rượt đuổi tỉ số kịch tính tới phút chót.

Sau khi thất bại trước Philippines tại bán kết, ĐT nữ Việt Nam bước vào trận tranh hạng 3 với Myanmar. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, ĐT nữ Myanmar nắm giữ thế chủ động và sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước.

Phút thứ 10 của trận đấu, từ pha đá phạt góc của số 10 bên phía Myanmar, bóng chạm người Hoàng Thị Loan mở ra cơ hội cho số 8. Cú dứt điểm đầu tiên của cầu thủ này không thắng được Khổng Thị Hằng nhưng ở lần dứt điểm thứ 2, không có cơ hội nào cho hàng thủ của tuyển nữ Việt Nam.

Tuyển nữ Myanmar sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút thứ 10 của trận đấu.

Sau khi bị thủng lưới sớm, các học trò của HLV Mai Đức Chung dần lấy lại thế trận và chỉ mất chưa đầy 15 phút sau đã có được bàn thắng gỡ hòa. Trần Thị Thùy Trang dứt điểm, thủ môn của Myanmar đã cản phá bóng ra ngoài. Nhưng ở tình huống sau đó, hàng thủ ĐT nữ Myanmar lúng túng và Huỳnh Như chớp cơ hội thành công, quân bình tỉ số 1-1 cho tuyển nữ Việt Nam.

Huỳnh Như ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho tuyển nữ Việt Nam.

Sau khi gỡ hòa, ĐT nữ Việt Nam chơi tự tin và thoải mái hơn. Phút thứ 40 của trận đấu, các học trò của HLV Mai Đức Chung có được bàn thắng nhân đôi cách biệt. Người lập công một lần nữa là Huỳnh Như. Nhận được chuyền dài của đồng đội, đội trưởng của tuyển nữ Việt Nam một mình đi bóng giữa vòng vây hàng thủ đối phương, trước khi dứt điểm kỹ thuật đưa bóng vào góc xa khung thành. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về phía các cô gái Việt Nam.

Huỳnh Như ghi bàn thắng thứ 2 giúp tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Myanmar dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ và họ là những người lấn lướt hơn về thế trận. Phút thứ 58 của trận đấu, bóng đập cột dọc từ đường chuyền bên cánh phải, San Thaw Thaw đã tận dụng thành công, gỡ hòa 2-2 cho tuyển nữ Myanmar.

ĐT nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ Myanmar.

ĐT nữ Việt Nam một lần nữa vươn lên dẫn trước ở phút thứ 82 của trận đấu. Thủ môn May Zin Nwe chuyền bóng bất cẩn, Huỳnh Như lập tức áp sát mở ra cơ hội để Hải Yến ập vào dễ dàng dứt điểm vào lưới trống.

Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau, ĐT nữ Myanmar lại có bàn thắng gỡ hòa 3-3. Kim Thanh bắt bóng không tốt, bóng nẩy ra và số 23 đội bạn vượt qua sự truy cản của Hoàng Thị Loan, quân bình tỷ số.

Khi trận đấu trôi dần về những phút cuối, Kim Thanh một lần nữa mắc lỗi tạo điều kiện cho tuyển nữ Myanmar ghi bàn thắng thứ 4. San Thaw Thaw tận dụng cơ hội để hoàn tất cú hat-trick cho riêng mình. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 4-3 nghiêng về tuyển nữ Myanamr.

Đội hình xuất phát nữ Việt Nam vs nữ Myanmar

Nữ Việt Nam: Khổng Thị Hằng, Thu Thương, Trần Thị Thu, Mỹ Anh (Bích Thùy 46'), Hoàng Thị Loan, Thùy Trang, Hải Linh, Dương Thị Vân, Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hải Yến.

Nữ Myanmar: May Zin Nwe, Aye Aye Moe, Khin Than Wai, Chit Chit, Zu Zu Htet, Naw Htet Htet Wai, Pont Pont Pyae Maung, Khin Marlar Tun, July Kyaw, San Thaw Thaw, Win Theingi Tun.

 Thanh Thanh