Thi đấu 30 phút, Quang Hải vẫn hay nhất Pau FC

Dù chỉ được thi đấu trong 30 phút cuối trận song Quang Hải vẫn để lại dấu ấn khi được chuyên trang chấm điểm cầu thủ là Sofascore cho điểm cao nhất bên phía Pau FC.

Rạng sáng 31/07, Pau FC đã phải nhận thất bại đậm 0-4 trước Guingamp trong ngày mở màn Ligue 2 mùa giải 2022/2023. Tuy nhiên, điểm nhấn mà người hâm mộ Việt Nam quan tâm chính là màn trình diễn trong hơn 30 phút cuối trận của Quang Hải trong lần đầu anh ra sân cho Pau FC.

Quang Hải đã có màn trình diễn tốt trong một ngày mà tập thể Pau FC đã có phong độ tệ hại.

Phút 60, trong trận bế tắc, HLV Didier Tholot đã quyết định tung Quang Hải vào sân để thay thế cho Eddy Sylvestre thi đấu mờ nhạt trong một giờ đồng hồ có mặt trên sân. Sự xuất hiện của tiền vệ người Đông Anh dù không thể giúp Pau FC lật ngược tình thế song anh cũng kịp để lại dấu ấn của riêng mình. Đối đầu với các cầu thủ cao to bên phía Guingamp, Quang Hải không nhận được quá nhiều bóng song theo thống kê của Sofascore, Quang Hải đã có 7 tình huống chuyền bóng và đạt tỷ lệ chính xác là 100%. Ngoài ra, tiền vệ mang áo số 19 còn tạo ra 2 key pass, 2 đường tạt bóng thành công và 1 đường chuyền dài chính xác.

Những tình huống xử lý bóng của tiền vệ này đều rất nhanh, gọn và dứt khoát. Chỉ đáng tiếc là trong một ngày phong độ không tốt, các vệ tinh xung quanh Quang Hải đã không thể tận dụng được những đường chuyền lợi hại mà tiền vệ này tạo ra.

Bên cạnh đó, kể từ khi vào sân, toàn bộ các tình huống đá phạt góc và đá phạt trực tiếp bên phía Pau FC đều do tiền vệ mang áo số 19 thực hiện. Trong nhưng pha bóng đá, khung thành của Guingamp cũng luôn bị đặt vào trạng thái báo động. Điều đó cho thấy sự hiệu quả của Quang Hải trong những tình huống cố định mà Pau FC có được. Màn trình diễn ấn tượng ấy của Quang Hải được trang Sofascore chấm 6,9 điểm - cao nhất trong số các cầu thủ của Pau FC được vào sân thi đấu ở cuộc chạm trán với Guingamp.

Dù vào sân từ ghế dự bị nhưng Quang Hải vẫn được chấm điểm cao nhất trận đấu bên phía Pau FC.

Bất chấp việc đội bóng miền Nam nước Pháp không có được kết quả tốt song đây vẫn là tín hiệu đáng mừng đối với cá nhân Quang Hải trong lần đầu ra sân ở châu Âu. Hy vọng rằng, trong những trận đấu tiếp theo, số phút ra sân của tiền vệ này sẽ nhiều hơn và anh sẽ đóng góp tốt hơn cho thành tích chung của Pau FC ở mùa giải được dự đoán đầy khó khăn năm nay.

Highlights Guingamp vs Pau FC:

 Trung Hiếu