Thi đấu ấn tượng, Nguyễn Thuỳ Linh vô địch giải cầu lông quốc tế Bỉ 2022

Tối 17/9, Nguyễn Thuỳ Linh xuất sắc đánh bại tay vợt người Nhật Bản Hiari Mizui tại trận chung kết và bước lên ngôi vô địch giải cầu lông quốc tế Bỉ 2022.

Belgian International 2022 là giải cầu lông lớn quy tụ những tay vợt nổi tiếng tham gia thi đấu, được tổ chức tại Bỉ. Thuỳ Linh đã thể hiện rất tốt khi liên tục vượt qua các đối thủ nặng ký ngay từ vòng loại, tứ kết, bán kết và đến chung kết để bước lên ngôi vô địch.

Nguyễn Thuỳ Linh lên ngôi vô địch giải đấu Belgian International 2022.

Cuộc đối đầu giữa tay vợt số 1 Việt Nam và tay vợt người Nhật Bản đã tạo nên trận đấu gay cấn khi ngay ở set đầu tiên, 2 tay vợt bám đuổi nhau để cân bằng tỷ số. Tuy nhiên ở những cơ cầu cuối cùng, Thuỳ Linh kết thúc séc đấu với 3 điểm liên tiếp với phần thắng 21-19.

Sang đến sec 2, tay vợt sinh năm 1997 bứt tốc với sự hưng phấn trước đối thủ trong khi Hirari không còn giữ nổi sự bình tĩnh và tỷ số cho sec 2 là 21-16. Giành chiến thắng chung cuộc 2-0, Nguyễn Thuỳ Linh xuất sắc lên ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục.

Thuỳ Linh rạng rỡ đón nhận chiến thắng và chính thức trở lại top 50 thế giới.

Từ trận đấu đầu tiên của giải đến trận đấu cuối cùng, Thuỳ Linh đều giành chiến thắng 2-0 và chưa để thua 1 sec đấu nào. Sự bền bỉ và bãn lĩnh của Thuỳ Linh đã giúp cô tích luỹ thêm 4.000 điểm trên bảng xếp hạng và chính thức trở lại top 50 thế giới.

Vào cuối tháng 9, Nguyễn Thuỳ Linh sẽ tiếp tục chinh chiến tại giải cầu lông Vietnam Open Super 100 tại TPHCM.

 Nhi Nhi