Báo Indonesia lo sợ HLV Shin Tae-yong sang dẫn dắt ĐT Việt Nam

Tờ Indo Sport lo ngại rằng HLV Shin Tae-yong có thể sang dẫn dắt ĐT Việt Nam nếu như Liên đoàn bóng đá nước này phải chịu những án phạt nặng sau khi để xảy ra vụ bạo loạn kinh hoàng.

Sau khi xảy ra vụ bạo loạn kinh hoàng ở sân Kanjuruhan, Liên đoàn bóng đá Indonesia đứng trước nguy cơ chịu án phạt rất nặng khi các đội tuyển nước này có thể bị cấm thi đấu trong vài năm. Ngoài ra, đất nước xứ vạn đảo có thể bị tước quyền đăng cai giải U20 thế giới 2023.

Tờ Indo Sports lo ngại nếu những án phạt này thành sự thật, HLV Shin Tae-yong sẽ rời khỏi ghế HLV trưởng các đội tuyển của Indonesia và chuyển sang dẫn dắt ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo. Hiện tại, hợp đồng của thầy Park với Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ hết hạn vào tháng 1/2023 và ĐT Việt Nam sẽ là bến đỗ phù hợp với HLV Shin Tae-yong.

Tờ Indo Sport lo ngại rằng HLV Shin Tae-yong sẽ rời khỏi ghế HLV trưởng các đội tuyển Indonesia.

“Việt Nam có thể là điểm đến khá phù hợp với HLV Shin Tae-yong. Hiện tại, VFF và HLV Park Hang-seo vẫn đang ở trong giai đoạn chờ đàm phán hợp đồng mới. Nếu như hai bên không có tìm được thỏa thuận mới, VFF có thể ngắm HLV Shin Tae-yong để thay thế HLV Park Hang-seo.

Cả 2 HLV người Hàn Quốc có cùng triết lý, đó là lối đá phụ thuộc vào chuyền ngắn. Ngoài ra, việc đội tuyển Việt Nam có nhiều ngôi sao như Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Hậu sẽ thu hút HLV Shin Tae-yong. Đó chưa kể tới việc họ còn có kinh nghiệm thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup", tờ này nhận định.

Hợp đồng ký giữa thầy Park và và VFF sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023.

Bên cạnh đó, tờ Indosport còn chỉ ra thêm 2 điểm đến phù hợp với HLV Shin Tae-yong sau khi chia tay ĐT Indonesia là ĐT Singapore hoặc ĐT Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là những kịch bản theo quan điểm của tờ Indo Sport chứ chưa có nhiều cơ sở để trở thành hiện thực.

Hiện tại, FIFA chưa ra thông báo về mức phạt đối với bóng đá Indonesia sau vụ bạo loạn Kanjuruhan. Theo tờ CNN Indonesia, trong 10 vụ bạo loạn khốc liệt nhất lịch sử bóng đá thế giới, không có Liên đoàn bóng đá nào chịu lệnh cấm từ FIFA.

Ngoài ra, FIFA luôn khuyến khích các đội tuyển phát triển nên không thể cấm họ thi đấu chỉ vì vụ bạo loạn của cổ động viên. FIFA chỉ đưa ra động thái trừng phạt nếu như Chính phủ can thiệp vào công việc của Liên đoàn bóng đá. Trong thời gian qua, Chính phủ Indonesia chưa hề có bất kỳ động thái nào can thiệp vào sự việc.

 Thanh Thanh