Đỗ Hùng Dũng tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2020

Chiều nay (27/11), tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ di chuyển vào Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Sau quá trình tập hồi phục và đánh giá khả năng có thể quay trở lại thi đấu, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020 vào hôm nay (27/11) tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đội bóng Thủ đô hoàn toàn ủng hộ quyết định và cầu thủ sinh năm 1993 sẽ đóng góp tích cực về mặt chuyên môn trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup sắp tới.

Trước đó, Hà Nội FC đã thông báo về việc Hùng Dũng hoàn toàn bình phục chấn thương. Đội bóng thủ đô thông báo: “Sau 1 tháng điều trị và tập luyện với đội ngũ y tế của CLB, thể chất của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã đảm bảo để theo các bài tập nặng. CLB Hà Nội sẽ để tiền vệ này lên tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam nếu được triệu tập trong thời gian tới.

Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam - Ảnh: Hanoi FC

Cách đây gần 1 tháng, VFF đã có văn bản triệu tập Đỗ Hùng Dũng lên đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup cuối năm. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, đội ngũ y tế của CLB Hà Nội đã có những tư vấn gửi tới các đơn vị liên quan về việc vội vàng trở lại có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị cho tiền vệ đội tuyển Việt Nam. Các chuyên gia điều trị cho Hùng Dũng khuyến nghị cầu thủ này nên tiếp tục ở lại CLB, hoàn thành giáo án đã được lên bởi Trung tâm PVF và chuyên gia Kim Kwang Jea. Tôn trọng khuyến nghị này, VFF và BHL đội tuyển Việt Nam đã để Hùng Dũng ở lại để có thêm thời gian phục hồi. 

Sự kiên nhẫn nêu trên đã cho Đỗ Hùng Dũng kết quả khả quan trong buổi hội chẩn ngày 25/11 giữa bộ phận y tế của CLB Hà Nội và các bác sĩ được mời. Chuyên gia Kim Kwang Jea đánh giá “Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”.

Ngay sau buổi hội chẩn, Hùng Dũng đã cùng ban huấn luyện, bộ phận y tế gặp lãnh đạo cấp cao của CLB để báo cáo tình hình. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo CLB động viên tiền vệ CLB Hà Nội tuỳ vào sức khoẻ cống hiến thích hợp cho đội tuyển vì mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, các bộ phận liên quan của CLB Hà Nội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đội tuyển Quốc gia Việt Nam theo dõi sức khỏe không chỉ Hùng Dũng mà các trường hợp khác của Hà Nội FC đang gặp chấn thương ở các mức độ khách nhau như Đình Trọng, Văn Hậu, …” 

Quân số ĐT Việt Nam hiện tại là 35 cầu thủ. HLV Park Hang Seo sẽ chia tay 5 cầu thủ trước khi đội sang Singapore vào đầu tháng 11 tới. 

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: