ĐT Indonesia sắp bổ sung "hàng khủng" để đấu Việt Nam tại AFF Cup 2022

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022, ĐT Indonesia nhiều khả năng sẽ bổ sung cầu thủ nhập tịch gốc Hàn Quốc Lee Yu-jun để tăng cường chất lượng tuyến giữa.

Báo chí Indonesia tiết lộ, ĐTQG nước này đang chuẩn bị bổ sung cầu thủ nhập tịch người Hàn Quốc, Lee Yu-jin. Cầu thủ này sinh năm 1989, đá ở vị trí sở trường là tiền vệ phòng ngự.

Lee Yu-jun từng chinh chiến qua 12 đội bóng khác nhau từ Brazil cho tới Hàn Quốc. Tiền vệ 33 tuổi hiện đang là trụ cột của CLB Madura United ở giải Liga 1 (Indonesia).

Lee Yu-jun đã đủ điều kiện và sẵn sàng để khoác áo ĐTQG Indonesia trong thời gian tới.

Lee Yu-jun bắt đầu chuyển sang sang Indonesia chơi bóng từ 6 năm trước. Tiền vệ sinh năm 1989 đã lấy vợ người Indonesia có tên là Shanaz Nadia Lee và hiện đã có 2 người con chung. Anh đã quyết định làm thủ tục nhập tịch Indonesia kể từ năm 2020 và phải mất hơn 2 năm mọi thủ tục mới hoàn tất.

Hiện tại, Lee Yu-jun đã đủ điều kiện và sẵn sàng để khoác áo ĐTQG Indonesia trong thời gian tới. Với sự góp mặt của tiền vệ nhập tịch gốc Hàn Quốc, HLV Shin Tae Yong sẽ có quân bài chiến lược để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay.

Lee Yu-jun và vợ người Indonesia có tên là Shanaz Nadia Lee hiện đã có 2 người con chung

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã tiến hành bốc thăm phân loại hạt giống tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay. Theo đó, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan được chọn làm hạt giống số 1 tại giải đấu năm nay. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể đối đầu với Indonesia ngay từ vòng bảng.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 30/08 tới tại Bangkok (Thái Lan). Trong khi đó, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/01/2023.