Hải Phòng FC sẵn sàng trả mọi chi phí để tổ chức 2 trận có ĐT Việt Nam

CLB Hải Phòng đã gửi công văng về việc xin đăng cai tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup.  

Đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Ngày 29/9, lãnh đạo CLB Hải Phòng đã gửi công văn tới Tổng cục Thể dục Thể thao và LĐBĐ Việt Nam về việc xin đăng cai tổ chức các trận thi đấu bóng đá của ĐT Việt Nam tại sân Lạch Tray. Theo công văn, Hải Phòng báo cáonhư sau: “Sân Lạch Tray đã và đang được nâng cấp: Mặt sân cỏ đã được làm mới hoàn toàn, trồng loại cỏ Mỹ Bermuda, đã hoàn thành từ ngày 20/8/2021; Dàn đèn chiếu sáng tiêu chuẩn châu Âu được lắp mới; 

Các hạng mục: Thay mới toàn bộ ghế khán đài, các phòng chức năng như phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng an ninh, phòng trọng tài, khu vệ sinh, đường piste, hệ thống phòng cháy chữa cháy đang được thành phố đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021. Tất cả các hạng mục đều đáp ứng yêu cầu của một sân vận động quốc tế châu Âu. CLB Hải Phòng mong muốn được chung tay cùng VFF giải quyết khó khăn trước mắt về địa điểm tổ chức các trận đấu, để bóng đá thực sự là niềm tự hào của người dân Việt Nam”

Sân Lạch Tray hy vọng được tổ chức các trận đấu quốc tế của ĐT Việt Nam

Theo đó, Hải Phòng FC hy vọng rằng có thể tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam. Đó là trận Việt Nam gặp Trung Quốc vào ngày 1/2/2022 và trận Việt Nam gặp Oman vào ngày 24/3/2022, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 Wold Cup 2022. Để chứng minh năng lực tổ chức, Hải Phòng nhấn mạnh trong công văng: “

CLB Hải Phòng đấp ứng được 2 sân tập theo tiêu chuẩn của FIFA. 1 sân cỏ tự nhiên loại cỏ Bermuda của Mỹ, 1 sân cỏ nhân tạo cách sân vận động Lạch Tray 4 km. Rất mong lãnh đạo VFF quan tâm, ưu tiên chấp thuận đề nghị và sớm tổ chức các cuộc khảo sát, kiểm tra chất lượng mặt sân cỏ, Hệ thống chiếu sáng dàn đèn, các phòng chức năng, phòng lắp đặt thiết bị VAR và các công trình phụ trợ”. 

Một chi tiết đáng chú ý là theo công văn, toàn bộ kinh phí tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam kể trên sẽ được do CLB Hải Phòng chi trả hoàn toàn, kèm theo số tiền thưởng 1 tỷ đồng cho mỗi trận đấu.

 Tùng Anh
onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: