Hé lộ nhiều bất ngờ ở vụ MU bổ nhiệm HLV Rangnick

MU không hề đàm phán chóng vánh mà còn sự chuẩn bị trước ở vụ theo đuổi HLV Rangnick.

Hôm qua, nhiều nguồn tin tiết lộ MU sẽ bổ nhiệm HLV Ralf Rangnick vào “ghế nóng” theo bản hợp đồng tới cuối mùa giải. Mặc dù vậy, ít ai biết rằng, đây không phải là thương vụ đàm phán chóng vánh của Quỷ đỏ.

Thay vào đó, họ đã có sự chuẩn bị trước, khi liên hệ với HLV người Đức từ sau trận thua của MU trước Man City (hơn nửa tháng trước khi Solskjaer bị sa thải). Thời điểm đó, CLB đã thông qua những tay môi giới để xác định chính xác khả năng HLV Rangnick có thể khỏi vai trò Giám đốc thể thao và phát triển của CLB Lokomotiv Moscow. Đây là vị trí mà ông mới bắt đầu làm từ tháng 7.

MU theo đuổi HLV Rangnick từ lúc Solskjaer vãn còn tại vị

Tới sau khi MU thất bại trước Watford, MU đã liên lạc trực tiếp với HLV 63 tuổi. HLV Rangnick đã có cuộc hội đàm với phó Chủ tịch Ed Woodward, Giám đốc bóng đá Murtough và Giám đốc điều hành Richard Arnold.

Vào ngày thứ Ba, HLV Rangnick đã bay tới London để làm việc trực tiếp với các giám đốc của United tại văn phòng Mayfair. Trong buổi gặp mặt này có thêm trưởng đoàn đàm phán của MU, Matt Judge (bạn thân của Ed Woodward).

Sau đó, Giám đốc kỹ thuật của MU, Darren Fletcher đã bỏ trận đấu với Villarreal để thảo luận về chiến thuật và triết lý bóng đá với Rangnick qua Zoom.

Vào sáng thứ Năm, MU nhận đưuọc cái gật đầu của HLV người Đức theo bản hợp đồng có thời hạn 6 tháng. Sau đó, ông sẽ là cố vấn thể thao của CLB trong vòng 2 năm.

HLV Rangnick chấp nhận thử thách lớn ở MU

Cũng theo tờ Daily Mail, mục tiêu số 1 của MU là HLV Mauricio Pochettino. Thế nhưng, họ không tài nào thuyết phục được chiến lược gia người Argentina rời PSG ở thời điểm này.

Trước mắt bộ ba trợ lý Mike Phelan, Kieran McKenna và Michael Carrick vẫn còn bỏ ngỏ tương lai. HLV Rangnick sẽ đánh giá về tài năng và mức độ phù hợp của họ sau khi tới CLB. Bên cạnh đó, HLV sinh năm 1957 sẽ đưa thêm một trợ lý chuyên phân tích video. MU đã chấp thuận yêu cầu này.

Do chưa thể hoàn tất thủ tục xin visa nên HLV Rangnick chưa thể dẫn dắt MU trong trận đấu với Chelsea. Thay vào đó, trợ lý Carrick sẽ tiếp tục đảm đương vai trò này.

 Minh Long
Từ khóa: