HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam, sẵn sàng cho kế hoạch "phục thù" tại AFF Cup

Theo kế hoạch, ngày 23/07, HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục chuẩn bị các kế hoạch tập huấn cho đội tuyển Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

Dự kiến, HLV Park Hang-seo sẽ có buổi làm việc với VFF vào tuần tới để bàn bạc về kế hoạch thi đấu giao hữu và chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam sẵn sàng với mục tiêu giành lại chức vô địch AFF Cup đã để mất vào tay người Thái.

HLV Park Hang-seo sẽ có buổi làm việc với VFF vào tuần tới về kế hoạch thi đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ nay tới giữa tháng 9, các trận đấu tại V.League 2022 sẽ diễn ra liên tục với mật độ khoảng 3-4 ngày/trận. Phải tới hết vòng 13, các đội bóng mới có quãng nghỉ 7 ngày trước khi thi đấu vòng 14 diễn ra vào các ngày 27-29/08 và tiếp tục thi đấu cho tới hết vòng 16 cũng như vòng Tứ kết Cúp Quốc gia (7-8/09). Đây sẽ là giai đoạn vị chiến lược gia người Hàn Quốc cùng đội ngũ trợ lý sẽ "vi hành" tới các sân vận động để theo dõi các cầu thủ thi đấu, từ đó đánh giá phong độ các trụ cột cũng như phát hiện những nhân tố mới để triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Sau vòng 16 V.League, giải đấu sẽ tạm nghỉ trong 2 tuần từ ngày 15-30/09 để nhường chỗ cho quãng thời gian thuộc FIFA Days. Chính vì vậy, từ ngày 16/09, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để thi đấu giao hữu. Do thuộc quãng thời gian FIFA Days nên HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể triệu tập Văn Lâm và Quang Hải - những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về thi đấu giao hữu cùng đội tuyển Việt Nam.

Quang Hải sẽ có thể trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào tháng 9 tới đây.

Tuy nhiên, thay vì đi tập huấn nước ngoài, đội tuyển Việt Nam sẽ ở lại trong nước để đá giao hữu. Để chuẩn bị cho việc này, trong thời gian vừa qua, VFF đã liên hệ với nhiều liên đoàn bóng đá khác để ngỏ lời mời các đội tuyển mạnh sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Hiện tại, vẫn chưa xác định được đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo trong khoảng thời gian này nhưng với mục tiêu cọ sát và duy trì vị trí trong top 100 FIFA, đối thủ của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ là một đội tuyển mạnh.

Đây sẽ là quãng thời gian FIFA Days duy nhất từ nay tới cuối năm nên HLV Park Hang-seo và các trợ lý sẽ phải tận dụng thật tốt khoảng thời gian này để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Phải tới sau khi V.League kết thúc vào ngày 19/11, đội tuyển Việt Nam mới có thể tiếp tục tập trung và có khoảng 1 tháng từ 20/11 đến 22/12 để chuẩn bị cho AFF Cup bắt đầu diễn ra từ ngày 23/11. Nhưng do đây không phải khoảng thời gian FIFA Days nên HLV Park Hang-seo sẽ rất khó để tìm kiếm đối thủ giao hữu chất lượng cũng như không thể triệu tập Văn Lâm hay Quang Hải về thi đấu tại giải đấu quan trọng nhất năm đối với bóng đá Việt Nam.