Huỳnh Như được báo chí châu Âu hết lời khen ngợi

Truyền thông châu Âu đã có những bài viết ca ngợi phẩm chất tuyệt vời của Huỳnh Như đặc biệt với bàn thắng mới nhất cho Lank FC.

Với siêu phẩm sút phạt thành bàn vào lưới Torreense trong chiến thắng 2-1 của Lank FC tối ngày 4/2, Huỳnh Như tiếp tục tỏa sáng và để lại dấu ấn rõ nét kể từ khi sang thi đấu tại châu Âu.

Ấn tượng với cô gái đến từ Việt Nam, tờ Futbolportugues Desde Espana (Bồ Đào Nha) giật tít: “Siêu phẩm của Huỳnh Như”. Cây bút của tờ này viết: “Cô gái đến từ Việt Nam lại ghi bàn cho Lank FC. Đây là bàn thắng thứ 6 của Huỳnh Như kể từ khi gia nhập bóng đá Bồ Đào Nha. Đó thực sự là một siêu phẩm khi chân sút này vẽ một đường cong hoàn hảo từ chấm đá phạt”.

Truyền thông châu Âu đã có những bài viết ca ngợi phẩm chất tuyệt vời của Huỳnh Như đặc biệt với bàn thắng mới nhất cho Lank FC.

Sau siêu phẩm vào lưới Torreense, Huỳnh Như đã ăn mừng theo điệu nhảy ‘See tình’, một điệu nhảy đang gây sốt trên mạng xã hội trong thời gian qua. Khoảnh khắc này của nữ cầu thủ đến từ Trà Vinh cũng được chọn làm ảnh ảnh diện cho bài tổng hợp vòng 13 giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha của tờ Ojogo.

Huỳnh Như thi đấu cho Lank FC trong bản hợp đồng cho mượn có thời gian 2 năm từ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, kể hồi tháng 8/2022.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo tuyển Việt Nam đã thi đấu 16 trận trên mọi đấu trường, có được 6 bàn thắng cùng 2 kiến tạo cho Lank. Thành tích này cũng giúp Huỳnh Như có được chỉ số ấn tượng trên đất Bồ Đào Nha.

Cụ thể, Huỳnh Như đang là chân sút có hiệu suất ghi bàn cao nhất Lank ở mùa giải năm nay, với trung bình 121,5 phút một bàn. Hiệu suất này cao hơn tiền đạo chủ lực Malu Schmidt với 138,9 phút một bàn.

Thậm chí, nếu so với cầu thủ đang ghi nhiều bàn nhất giải đấu là Cloe Lacasse, hiệu suất ghi bàn của thủ quân tuyển nữ Việt Nam cũng không kém quá nhiều.

Xét về số lượng, Huỳnh Như đang đứng thứ hai trong danh sách ghi bàn tại Lank FC. Xếp trên nữ tiền đạo sinh năm 1991 là cầu thủ người Brazil Malu Schmidt với 2 bàn nhiều hơn.

Với phong độ hiện tại, Huỳnh Như đang đứng trước cơ hội rất lớn trở thành chủ nhân Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2022.

 Anh Quân