Lịch thi đấu lượt về giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2023

Ngày mai (9/12), giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 bước sang giai đoạn lượt về. Sau lượt đi, cuộc đua vô địch đang trở nên vô cùng hấp dẫn khi chưa có đội bóng nào vượt trội hoàn toàn so với các đối thủ của mình.

TP.HCM I vẫn ngự trị ở ngôi đầu bảng xếp hạng bằng 6 chiến thắng và 1 trận hoà sau 7 trận đấu. Cô trò HLV Kim Chi có sự ổn định và bản lĩnh trong những thời điểm quan trọng. Không còn sự phục vụ của Huỳnh Như nhưng hàng công TP.HCM I vẫn ghi được 18 bàn thắng – con số ấn tượng nhất giải.

Tuy nhiên, không vì thế mà cuộc đua vô địch trở nên kém hấp dẫn. Ngược lại, chỉ cần một lần sảy chân ở giai đoạn lượt về, bất kì đội bóng nào cũng có thể phải trả giá. TP.HCM I bất bại nhưng chỉ hơn đội xếp Nhì bảng là Than KSVN đúng 1 điểm. Đội xếp thứ Ba là Hà Nội I cần phải tăng tốc tốt hơn để bứt phá (hiện Hà Nội I kém TPHCM I đúng 3 điểm).

Ở lượt về, các trận đối đầu trực tiếp giữa nhóm đầu bảng sẽ rất hấp dẫn và mang đến nhiều diễn biến khó lường. Đặc biệt, Hà Nội I đang rất khao khát tìm lại chính mình khi họ sở hữu chân sút xuất sắc Phạm Hải Yến. Dù vậy, chấn thương của Thanh Nhã là rào cản không dễ vượt qua với thầy trò HLV Đặng Quốc Tuấn.

Ngay ở phía sau, Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T sẵn sàng trở thành kẻ ngáng đường. Các đội bóng này không ổn định nhưng có lực lượng tốt, thực lực đủ để gây khó khăn cho bất kì đối thủ nào.

Đây là 2 đội bóng cạnh tranh trực tiếp cho vị trí thứ 4 của giải đấu. Ngoài trận đối đầu trực tiếp, phong độ trước các đội yếu hơn sẽ mang tính quyết định đến việc Phong Phú Hà Nam hay Thái Nguyên T&T đạt được mục tiêu của mình.

TP.HCM II, Hà Nội II và Sơn La là các đội bóng có lực lượng trẻ, hướng đến việc chuẩn bị cho tương lai. Sơn La là đội bóng có rất nhiều nỗ lực để tham dự giải nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2023. Ngay trong quá trình thi đấu, tinh thần và nỗ lực của các cầu thủ trẻ miền sơn cước vẫn rất đáng ghi nhận.

HLV Lường Văn Chuyên đặt mục tiêu Sơn La sẽ có điểm số và chiến thắng đầu tiên ở giải năm nay. Ở lượt đi, Sơn La thậm chí đã cầm chân đội nhì bảng Than KSVN trước khi thủng lưới ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Ở phương diện cá nhân, Phạm Hải Yến (Hà Nội I) chiếm ưu thế tuyệt đối khi cô ghi đến 11/14 bàn thắng của Hà Nội. Cuộc đua đến danh hiệu vua phá lưới của tiền đạo này gần như không có đối thủ. Cô là hy vọng lớn nhất của Hà Nội I trong hành trình đến ngôi vô địch của giải năm nay.

Lịch thi đấu vòng 8: