Nhan sắc xinh đẹp của nữ xạ thủ 17 tuổi giành 3 HCV ASIAD 19

Huang Yuting là một trong những VĐV nổi bật nhất ASIAD 19. Dù mới 17 tuổi nhưng nữ xạ thủ đã xuất sắc giành được 3 HCV danh giá.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của ASIAD 19, Huang Yuting cùng Han Jiayu và Wang Zhilin giành chiến thắng ở nội dung 10m súng trường hơi đồng đội nữ. 3 nữ xạ thủ phá kỉ lục châu Á với 1.896,6 điểm.
Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên, Huang Yuting tiếp tục giành thêm 1 HCV ở nội dung súng hơi 10m nữ. Cô lập kỉ lục châu Á mới với thành tích 252,7 điểm.
Ngoài ra, Huang Yuting còn cùng với nam xạ thủ Sheng Lihao chinh phục HCV nội dung súng trường hơi 10m hỗn hợp.
Huang Yuting không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn “chiếm sóng” Đại hội với sự tinh khôi của thiếu nữ tuổi đôi mươi.
Trước đó, truyền thông Trung Quốc đã chọn Huang Yuting vào tốp 11 vận động viên trẻ của quốc gia này được hứa hẹn tỏa sáng ở ASIAD 19.
Năm ngoái, Huang Yuting - khi đó mới 16 tuổi - đi vào lịch sử khi trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất của Trung Quốc đoạt vé tấm vé thông hành đến Olympic Paris 2024, nhờ thành tích túi 2 huy chương vàng và một huy chương bạc tại Giải vô địch thế giới ISSF tổ chức ở Ai Cập vào năm 2022. Ngoài ra, nữ xạ thủ này còn giành thêm 3 huy chương vàng World Cup.
Huang Yuting là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Quê hương của cô, tỉnh Chiết Giang, vốn được xem là một trong những “lò” bắn súng hàng đầu tại Trung Quốc. Vậy nên, ngay từ khi còn nhỏ, Huang Yuting đã được tiếp cận với bộ môn bắn súng.
Dù chỉ mới 17 tuổi nhưng với bản lĩnh và thần kinh thép, Huang Yuting đã chứng minh rằng cô có đủ những tố chất cần thiết để trở thành một trong những xạ thủ giỏi nhất thế giới.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Thanh Thanh
Từ khóa: