Ông Park phá lệ gọi 2 cầu thủ U23 lên ĐT Việt Nam

Trước tình hình ĐT Việt Nam đang thiếu quân, HLV Park Hang Seo quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ U23 Việt Nam lên tập luyện. 

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam

Ngày 18/9, ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập với các bài rèn thể lực và sức bền. Sau một tuần nghỉ “xả hơi” thì đây là điều cần thiết để giúp các cầu thủ trở lại với quỹ đạo quen thuộc.

Buổi tập bắt đầu vào đúng thời điểm trời nắng gắt, nhưng nhiệt độ không quá cao và không tạo ra cảm giác khó chịu như những ngày nóng nực cao điểm của mùa hè. Thử thách đối với các cầu thủ không đến từ thời tiết mà đến từ yêu cầu của HLV Park Hang Seo trong các nội dung củng cố về thể lực.

Vẫn là những bài tập chạy bền quanh sân kết hợp với vừa chạy vừa dẫn bóng, nhưng khối lượng được đẩy lên cao hơn so với ngày tập luyện đầu tiên, khiến các cầu thủ phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành. Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, các đối thủ của ĐT Việt Nam đều chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt so với vòng loại thứ hai, do vậy nếu không đảm bảo yếu tố cơ bản là thể lực, các học trò của HLV Park Hang Seo khó có thể theo kịp diễn biến trận đấu.

Trần Văn Công (thứ 2 từ trái sang) lần đầu lên ĐT Việt Nam - Ảnh: VFF

Bên cạnh sự chuẩn bị về thể lực cho các cầu thủ, HLV Park Hang Seo cũng tính toán đến các giải pháp đối với hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam. Trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng, Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, ông đã đôn 2 “sao trẻ” của U23 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công. Đây có thể xem là phá lệ từ phía HLV Park Hang Seo bởi nhà cầm quân Hàn Quốc đã dự định dồn toàn lực quân số cầu thủ trẻ đủ tuổi đá vòng loại U23 châu Á 2022 cho đội U23 Việt Nam (trừ trường hợp thủ môn Văn Toản). Nhưng do thiếu quân, ông Park không còn cách nào khác.

Trong khi Thanh Bình đã quen thuộc với môi trường ĐTQG khi thường xuyên góp mặt trong các đợt tập trung gần đây, thì Trần Văn Công là một thử nghiệm mới. Với lợi thế về thể hình, khả năng tranh chấp tốt và có thể chơi được ở cả vị trí tiền vệ trụ và trung vệ, nên nếu thể hiện tốt phong độ trong các buổi tập, Trần Văn Công hoàn toàn có cơ hội được góp mặt trong hành trình của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trở lại với ĐT Việt Nam, ở hai trận đấu vừa qua, mặc dù không giành được điểm số, nhưng đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn gây ấn tượng với tinh thần thi đấu rực lửa cũng những nỗ lực không mệt mỏi từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng. Tuy nhận được lời khen của đông đảo người hâm mộ, nhưng theo chia sẻ của đội trưởng Quế Ngọc Hải với các đồng đội của mình, nếu chỉ có cố gắng thôi thì chưa đủ, đội tuyển phải làm thế nào để đạt được kết quả tốt hơn tại những trận đấu tới. 

 Tùng Anh