'Siêu tiền đạo' của Thái Lan bỏ ngỏ khả năng đá chung kết lượt về với Việt Nam
Chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử AFF Cup - Teerasil Dangda vẫn chưa chắc chắn có thể ra sân trận chung kết lượt về Thái Lan - Việt Nam ngày 16/1.
Teerasil Dangda được biết đến là chân sút vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup với 25 bàn thắng. Hiện tại, tiền đạo 34 tuổi của ĐT Thái Lan đang cùng Nguyễn Tiến Linh (Việt Nam) dẫn đầu danh sách ghi bàn tại AFF Cup năm nay (6 bàn).
Tuy nhiên, Dangda không may dính chấn thương gân khoeo ở bán kết và không kịp hồi phục để góp mặt ở trận chung kết lượt đi tại Mỹ Đình hôm 13/1.
Hôm 14/1, Dangda trở về Thái Lan cùng các đồng đội và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình hình chấn thương bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ.

Truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin rằng siêu tiền đạo của đội bóng xứ chùa Vàng chưa chắc có thể góp mặt tại chung kết lượt về. Nếu như không có sự phục vụ của Dangda ở trận đấu quan trọng sắp tới, đây sẽ là tổn thất không nhỏ cho chủ nhà Thái Lan.
Dangda chính là chứng nhân lịch sử của 2 lần Việt Nam và Thái Lan đụng độ nhau tại chung kết AFF Cup. Năm 2008, Dangda góp 1 bàn thắng song chung cuộc Thái Lan vẫn thua 2-3 và Việt Nam đã lên ngôi vô địch.
Trở lại với tình hình chuẩn bị của hai đội trước thềm chung kết, chiều 14/1, các cầu thủ Thái Lan được cho phép thả lỏng tại bể bơi khách sạn, trong khi đội tuyển Việt Nam chia hai nhóm: nhóm cầu thủ đá chính trận chung kết lượt đi được nghỉ ngơi tại khách sạn ở Bangkok, nhóm cầu thủ còn lại thì ra sân tập luyện.
Ngày 15/1, các cầu thủ của cả hai đội tuyển sẽ có buổi tập chính thức làm quen sân Thammasat trước khi thi đấu sau đó một ngày.
Tỉ số hoà 2-2 ở lượt đi tại Mỹ Đình đem lại nhiều lợi thế cho Thái Lan. Đội chủ nhà trong trận lượt về chỉ cần hòa 0-0, 1-1 là đủ để vô địch, trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo phải thi đấu với áp lực buộc giành chiến thắng, hoặc hòa với tỉ số từ 3-3 trở lên.
- Tin thể thao bóng chuyền ngày 3/10: Kazakhstan và Hàn Quốc dừng bước tại vòng 1 giải bóng chuyền thế giới
- Tin bóng chuyền ngày 2/10: Hàn Quốc có chiến thắng đầu tiên sau 18 trận thua, giải bóng chuyền trẻ các CLB toàn quốc khởi tranh.
- Tin bóng chuyền ngày 1/10: Thanh Thúy nhận lương khủng, Nhật lần đầu thắng Brazil sau 5 năm
- 6 đội tuyển mạnh tranh tài tại Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina lần thứ Nhất năm 2022
- Tin bóng chuyền ngày 30/9: Bông hoa núi rừng H’mia Êban lên xe hoa, Thái Lan lọt vào vòng 2 giải thế giới
- Đè bẹp Hàn Quốc, bóng chuyền nữ Thái Lan hiên ngang vào vòng 2 giải thế giới
- Tin bóng chuyền ngày 28/9 : HLV trưởng BTL Thông tin đến thăm ĐTQG, kết quả giải FIVB nữ
- Vòng chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022 khởi tranh trên On Sports
- Bóng chuyền nữ Thái Lan tạo nên cơn địa chấn tại giải vô địch thế giới
- Lịch thi đấu giải bóng chuyền Long An mở rộng 2022