Solskjaer: 'Thẻ đỏ cho Wan-Bissaka là quá nặng'

HLV trưởng MU, Ole Gunnar Solskjaer tỏ ra vô cùng thất vọng vì cầu thủ của mình cũng như công tác trọng tài trong trận gặp Young Boys.

HLV Ole Gunnar Solskjaer cảnh báo các học trò của mình sau khi MU phải nhận thất bại cay đắng với tỷ số 1-2 trước Young Boys. Đây không khác gì trận thua 1-2 trước Basaksehir tại Instanbul vào tháng 11 năm ngoái. Thất bại này là một trong những lý do khiến MU phải xuống chơi tại Europa League mùa giải trước. 

MU thua sốc trước Young Boys

“Kỷ luật là điều quan trọng trong tất cả trận đấu chứ không riêng gì tại Champions League. Vì thiếu tập trung, bạn đã phạm sai lầm và thế là xong. Chúng tôi từng làm vậy năm ngoái, nhận bàn thua sau 2 pha phản công của Basaksehir và thất bại trước PSG và Lepzig sau đó. 

Bạn cần từ 10 đến 12 điểm, giành chiến thắng trong các trận đấu sân nhà và 1 chiến thắng trên sân khách. Chúng tôi đã vuột mất cơ hội giành được 3 điểm nhưng MU sẽ tập trung vào 2 trận sân nhà sắp tới”, Solskjaer chia sẻ. 

Trong một tình huống đỡ bước một không tốt vào phút 34, Wan Bissaka đã tham bóng nên vô tình phạm lỗi với cầu thủ đối phương. Sau pha va chạm này, trọng tài chính ngay lập tức rút thẻ đỏ dành cho hậu vệ người Anh. Nói về tấm thẻ đỏ mà Wan Bissaka, Solskjaer bày tỏ:

“Tôi hiểu vì sao Wan-Bissaka lại làm như thế. Anh ấy có thói quen xoạc bóng và là một trong những cầu thủ tốt nhất về kỹ năng này, tuy nhiên tình huống đó lại đi quá xa. Đó không bao giờ là một tình huống nguy hiểm khi cậu ấy va chạm phía trước bàn chân của đối thủ. 

Chúng tôi đã xem lại tình huống Harvey Elliot bị phạm lỗi. Điều đó cho thấy rằng đôi khi bạn có thể bị chấn thương nặng nhưng đó không phải vì cố ý từ đối thủ. Có thể thấy sự thiếu kinh nghiệm trong pha bóng đó, nhưng đối thủ không dính chấn thương. Từ đó cục diện trận đấu đã thay đổi khi chúng tôi chỉ còn chơi với 10 người”. 

Tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Wan Bissaka

Ông không quên đề cập đến sai lầm của Lingard vào cuối trận: “Lý do tôi thay Ronaldo và Bruno bằng Matic và Lingard là bởi bộ đôi Bồ Đào Nha đã phải hoạt động rất nhiều trong trận đấu trước và trận này. Nhưng chúng tôi phải trả giá vì điều đó, Tôi cần kinh nghiệm của Nemanja và sự góp mặt của Lingard. 

Lingard muốn có một pha bóng an toàn nhưng đã chuyền bóng sai địa chỉ. Điều đó vẫn thường xảy ra trong bóng đá. Nếu có cơ hội được làm lại, Jesse đã đá quả bóng đi hướng khác.

Với Jesse, không cầu thủ nào muốn phạm sai lầm nhưng đó là một phần của trận đấu. Chúng tôi cũng là con người. Cầu thủ nào mà chẳng có sai lầm. Chúng tôi sẽ học hỏi từ điều đó, Lingard sẽ rút kinh nghiệm. Anh ấy đã sẵn sàng cho trận đấu với Chủ Nhật. Sau cùng, giữ kỷ luật là điều vô cùng quan trọng”. 

Maguire an ủi sau sai lầm của Lingard

Ngoài ra, thuyền trưởng của MU cho rằng trọng tài người Pháp, Francois Letexi đã từ chối một quả phạt đền khi Mohamed Ali Camara đã phạm lỗi với Ronaldo trong hiệp 2. Ông muốn cầu thủ đối phương phải nhận thẻ đỏ.

“Cậu ta đã đẩy Ronaldo trong tình huống 1 đối 1 với thủ môn. Lẽ trọng tài phải thột phạt và rút thẻ đỏ cho Camara. Tuy nhiên, đó đôi khi là điều bạn nhận được từ một trọng tài trẻ”, Solskjaer nói. 

Solskjaer cũng an ủi Ronaldo sau khi thay anh ra vào phút 72. “Cậu ấy rất đặc biệt nhưng tôi phải cẩn trọng khi sử dụng cậu ấy. Và đó là thời điểm thích hợp để tôi rút cậu ấy ra”

 Huy Đức