Taekwondo Việt Nam đặt mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games 32

Dù đã giành tới 9 huy chương vàng tại SEA Games 31 trên sân nhà nhưng đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ khó tái lập thành tích ấy khi giải đấu được tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 tới đây.

Trước khi SEA Games 32 khởi tranh, nước chủ nhà đã thông báo tới các đoàn thể thao về quy định số lượng VĐV, nội dung thi đấu ở các môn. Trong số đó, taekwondo là một trong những môn có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, dù để mở tối đa cả 8 nội dung thi đấu song các đội tuyển tham dự chỉ được đăng ký tham gia tối đa 5 nội dung. Điều này buộc BHL đội tuyển Taekwondo Việt Nam phải có những sự điều chỉnh về mặt lực lượng để đạt tối đa hiệu quả.

Trương Thị Kim Tuyền là một trong những VĐV được kỳ vọng sẽ đem về HCV cho Taekwondo Việt Nam.

Sáng 11/04, HLV trưởng Vũ Anh Tuấn đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của đội tuyển tại kỳ Đại hội sắp tới. "So với SEA Games trên sân nhà thì giải đấu sắp tới sẽ khó khăn hơn khi Taekwondo bị rút gọn nội dung đăng ký thi đấu. Từ đầu năm tới nay, đội tuyển cũng đã tham dự các giải đấu quốc tế tại Hàn Quốc, Phillipines và đều đạt thành tích khả quan. Hiện tại, BHL cũng đã chốt được khoảng 80% nhân sự cho giải đấu sắp tới. Trong những ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá để gửi danh sách cuối cùng tới ban tổ chức", HLV Vũ Anh Tuấn chia sẻ.

Khi được hỏi về mục tiêu huy chương tại kỳ đại hội sắp tới, HLV trưởng của ĐT Taekwondo Việt Nam đặt ra mục tiêu khá khiêm tốn. "Những VĐV được đăng ký tham dự SEA Games đều được coi là những VĐV chủ chốt của đội tuyển và hứa hẹn tạo ra những bất ngờ. Các bạn vẫn đang tích cực tập luyện để đạt điểm rơi phong độ tốt nhất tại SEA Games sắp tới. Tuy nhiên, thực tế, BHL cũng chỉ đặt mục tiêu giành từ 2-3 huy chương vàng", ông Vũ Anh Tuấn cho biết.

Chỉ tiêu tại SEA Games 32 của Taekwondo Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với thành tích tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Bên cạnh việc rút gọn các nội dung đăng ký thi đấu của các đoàn tham dự, BTC cũng sẽ có sự điều chỉnh khi áp dụng luật mới vào thi đấu so với kỳ Đại hội diễn ra tại Việt Nam cách đây một năm. Tuy nhiên, điều này không làm đội tuyển Taekwondo Việt Nam bất ngờ. Chia sẻ về điều này, chuyên gia Hàn Quốc, Kim Kil-tae khẳng định: "Các VĐV đã làm quen và dần thích nghi với luật mới. Trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc vừa qua, họ cũng đã có dịp cọ xát để làm quen nên không vấn đề gì. Vì thế, chúng tôi vẫn đặt kỳ vọng đội tuyển sẽ có kết quả tốt tại kỳ SEA Games 32 tới".

Ở giải đấu sắp tới, những vận động viên nhận được nhiều sự kỳ vọng đem về huy chương vàng cho Taekwondo Việt Nam là Trương Thị Kim Tuyền, Trần Thị Ánh Tuyết, Bạc Thị Khiêm. Trong hai ngày 11 và 12/04, các VĐV sẽ tham dự giải giao hữu tiền SEA Games với các VĐV Hàn Quốc và địa phương để cọ xát và "làm nóng" trước khi bước vào giải đấu đầy khó khăn trên đất Campuchia.