Tuchel chỉ ra nguyên nhân Chelsea thảm bại trước Real Madrid

HLV Thomas Tuchel không hề ngạc nhiên khi Chelsea thua thảm trước Real Madrid ở lượt đi tứ kết Champions League.

Chelsea nhận liên tiếp 2 thảm bại ở Stamford Bridge chỉ trong vài ngày. Sau thất bại muối mặt 1-4 trước Brentford, The Blues tiếp tục thua 1-3 trước Real. Thêm một lần nữa, siêu sao Benzema tỏa sáng với một hat-trick để đập nát nhà ĐKVĐ châu Âu.

Dù luật bàn thắng sân khách đã bị loại bỏ nhưng Chelsea vẫn đối diện bất lợi lớn với kết quả lượt đi tệ như thế này. Sau trận đấu, HLV Tuchel thừa nhận:

"Chẳng cần phải tới Madrid, chúng tôi buộc phải chuyển mình ngay ở chuyến đi đến Southampton. Trận gặp Southampton rất quan trọng. Nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu như thế này chúng tôi sẽ thua ở Southampton và rồi bị đập nát ở Bernabeu.

Đây là một thất bại nặng nề. Đây là một trong những hiệp 1 tệ nhất kể từ khi tôi đến Stamford Bridge, cả mặt cá nhân lẫn tập thể. Màn thể hiện này kém xa tiêu chuẩn của chúng tôi nên hệ quả là thất bại.

Chỉ riêng việc chuyền bóng thôi thì nơi chúng tôi chuyền, cách chúng tôi chuyền, lúc chúng tôi chuyền... đều kém xa bình thường. Vì thế, chẳng ai có thể than phiền khi Chelsea thua. 

Chelsea thua trước Real vì chơi quá tệ

Nếu chơi như thế này thì cặp đấu này hết rồi. Không còn cửa bật".

Ở chiều ngược lại, HLV Ancelotti vô cùng hài lòng với các học trò: "Real đã chơi tốt. Chúng tôi kiểm soát tốt trận đấu, xây dựng bóng tuyệt vời từ dưới lên, phản công cũng ổn. Đây là một buổi tối hoàn hảo nhưng mới chỉ là trận lượt đi mà thôi.

Ngày hôm nay, toàn đội đã phòng ngự rất tổ chức. Trên hàng công, thêm một màn trình diễn đỉnh cao của Benzema. Chúng tôi đang có lợi thế nhưng trận đấu tới sẽ là một trận khác. Chúng tôi cực kỳ tôn trọng nhà ĐKVĐ châu Âu".