U22 Thái Lan có nguy cơ bị phạt nặng sau màn hỗn chiến với Indonesia

Sau trận chung kết SEA Games 32, Liên đoàn bóng đá Thái Lan gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và tuyên bố sẽ điều ra, đưa ra án phạt thích đáng.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32 đã kết thúc bằng chiến thắng 5-2 của U22 Indonesia trước U22 Thái Lan. Tuy nhiên, màn hỗn chiến giữa hai đội đã biến trận đấu này trở thành một trong những trận chung kết đáng quên nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sau khi trận đấu kết thúc, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ và khẳng định sẽ điều tra các cá nhân liên quan để đưa ra hình thức xử phạt thích đáng.

"Chúng tôi muốn bày tỏ sự thất vọng và xin lỗi về sự hỗn loạn bên ngoài sân cỏ đã xảy ra trong trận đấu. Việc có một hình ảnh xấu xí xuất hiện trước mắt khán giả, cả những người chứng kiến trực tiếp lẫn người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, đã gây thiệt hại lớn cho bóng đá Thái Lan.

Chúng tôi xin thông báo một Ủy ban điều tra sẽ được thành lập để điều tra tất cả những người có liên quan, khẩn trương tìm ra sự thật và sẽ có hình phạt nặng cho những người đã gây ra sự cố này. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay sau khi đội trở về Thái Lan, không có bất kỳ sự bao dung nào.

Liên đoàn xin gửi lời chia buồn tới người hâm mộ bóng đá Thái Lan, người dân Thái Lan, những người liên quan và bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự kiện này”, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đăng thông báo trên Facebook chính thức.

FAT cũng khẳng định đội ngũ ban huấn luyện đội U22 cần phải rút kinh nghiệm và chịu trách nhiệm chính cho màn hỗn chiến trên sân Olympic (Phnom Penh) vì họ là những quan chức, là hình ảnh đại diện cho đoàn thể thao nước nhà.

“Đặc biệt là đội ngũ HLV, những người được coi là những nhân sự phải duy trì hình ảnh, là người đại diện cho người Thái. Mỗi phút làm nhiệm vụ phải nhận thức được sự trưởng thành, khả năng chịu đựng cám dỗ của họ dưới áp lực cạnh tranh cao như vậy. Tuy nhiên, chúng ta đã làm không tốt”, FAT nhấn mạnh.

 Thanh Thanh