Việt Nam có thể đụng độ Thái Lan tại VCK U17 Châu Á

Với việc Thái Lan được chọn là chủ nhà của VCK U17 Châu Á 2023, không loại trừ khả năng U17 Việt Nam sẽ tái ngộ đối thủ này ngay từ vòng bảng.

Việc được AFC lựa chọn làm chủ nhà của VCK U17 Châu Á 2023 giúp U17 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1 của giải đấu. Trong khi đó, dù đứng đầu vòng loại nhưng việc đứng bét bảng tại giải đấu này cách đây 4 năm khiến U17 Việt Nam chỉ có thể nằm ở nhóm 3 trong số 4 nhóm hạt giống tại giải. Điều này đồng nghĩa với việc Công Phương và các đồng đội hoàn toàn có thể tái ngộ đối thủ này trong từ vòng bảng.

U16 Việt Nam từng đánh bại U16 Thái Lan với tỷ số đậm 3-0 ở vòng loại diễn ra tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ).

Trước đó, hồi tháng 10/2022, U16 Việt Nam từng đụng độ U16 Thái Lan tại VL U17 Châu Á diễn ra ở Phú Thọ. Khi ấy, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, U16 Việt Nam đã đánh bại đối thủ này với tỷ số 3-0 sau những pha lập công của Công Phương, Long Vũ và Đức Thiện.

Tại VCK U17 Châu Á sắp tới, U17 Việt Nam sẽ có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện khi HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thay thế ông Nguyễn Quốc Tuấn để đảm nhận vai trò HLV trưởng. Trước đó, vị chiến lược gia người Khánh Hoà cũng giữ cương vị Trưởng đoàn của U16 Việt Nam tham dự vòng loại. Sau khi trở về từ VCK U20 Châu Á, ông Tuấn "con" thường xuyên có mặt tại các trận đấu thuộc VCK U17 Quốc gia nhằm đánh giá và tuyển chọn các cầu thủ cho U17 Việt Nam để hướng tới giải đấu trên đất Thái Lan.

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại U17 Việt Nam với vai trò HLV trưởng.

Lễ bốc thăm, chia bảng VCK U17 châu Á 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/3 và diễn ra từ ngày 15/6 đến 2/7 tới tại Thái Lan. Giải đấu có sự tham dự của 16 đội tuyển, chia thành 4 bảng đấu. Trong đó, 4 đội giành quyền vào bán kết sẽ đại diện cho Châu Á tham dự VCK U17 World Cup diễn ra tại Peru vào tháng 10 tới đây.

Theo kế hoạch, U17 Việt Nam sẽ tập trung từ tháng 4 tới để chuẩn bị cho giải đấu tới đây. Trước mắt, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có chuyến tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu hoặc Bình Thuận để làm quen với điều kiện thời tiết tương tự ở Thái Lan. Ngoài ra, tuỳ vào điện kiện và kinh phí từ VFF, U17 Việt Nam có thể có một chuyến tập huấn nước ngoài để rèn quân.

Các nhóm hạt giống tại VCK U17 Châu Á 2023:

Nhóm 1: Thái Lan, Nhật Bản, Tajikistan, Hàn Quốc

Nhóm 2: Australia, Ấn Độ, Iran, Yemen

Nhóm 3: Malaysia, Việt Nam, Afghanistan, Saudi Arabia

Nhóm 4: Trung Quốc, Qatar, Uzbekistan, Lào