Võ sĩ Hàn Quốc bị truất quyền thi đấu ở ASIAD 19 vì tát đối thủ

Nữ sĩ Lee Hye-kyeong bị trọng tài truất quyền thi đấu, sau khi có hành vi tát đối thủ người Kazakhstan, Abiba Abuzhakynova ở trận bán kết hạng cân 48 kg nữ môn judo.

Khi trận đấu tranh tấm vé vào chung kết chỉ còn 2 phút là hết giờ và tỷ số đang là 0-0, Lee được cho là đã tát Abuzhakynova. Võ sĩ người Kazakhstan quay mặt đi, sau đó ngã xuống sàn ôm mặt đau đớn.

Nữ VĐV Hàn Quốc tỏ ra lo lắng, tiến đến hỏi thăm và đặt tay lên lưng đối thủ nhưng trọng tài yêu cầu cô đứng ra xa. Sau một hồi lăn lộn trên thảm, Abuzhakynova đứng dậy và chỉ cho trọng tài vết rách dưới mắt cô. Một lúc sau, 2 võ sĩ trở lại thảm đấu và trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Lee.

Võ sĩ người Hàn Quốc ôm đầu trước quyết định của trọng tài còn HLV của cô giơ tay khiếu nại. Sau khi tiến tới bắt tay Lee, Abuzhakynova nhanh chóng rời đi. Do bị loại nên Lee không được tham dự trận tranh giải ba.

Abuzhakynova để thua 0-11 trong trận tranh HCV với Natsumi Tsunoda của Nhật Bản sau đó. Hồi tháng Hai, Abuzhakynova và Lee cũng chạm trán ở giải Paris Grand Prix. Võ sĩ người Kazakhstan đã đánh bại đối thủ người Hàn Quốc dù rời sàn đấu với tấm băng trắng quanh đầu.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Tú Nguyễn
Từ khóa: