2 trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản, Ả-rập Xê-út đón khán giả

VFF đang gấp rút công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11, qua đó sẵn sàng mở cửa đón khán giả. 

Vì sao đội tuyển Việt Nam toàn thua ở vòng loại World Cup 2022

Ngày 11/11 và ngày 16/11/2021, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp đội tuyển Nhật Bản và Ả-rập Xê-út tại Mỹ Đình (Hà Nội), trong khuôn khổ vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Hiện nay các công tác chuẩn bị đang được VFF khẩn trương tiến hành, trong đó công việc liên quan đến cơ sở vật chất hậu cần rất được lãnh đạo Bộ VH,TT,DL chú trọng và chỉ đạo sát sao. Các phương án cụ thể về tổ chức hai trận đấu trong tháng 11 đã được VFF xây dựng và sẽ báo cáo các cơ quan chức năng trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 20/10 tại Bộ VH,TT,DL, trong đó có phương án mở cửa đón không quá 50% lượng khán giả tới sân. 

Không quá 20.000 CĐV được vào sân theo dõi trận đấu

Các “kịch bản” chi tiết đều đã được LĐBĐVN xây dựng chi tiết và nếu kế hoạch này nhận được sự đồng thuận thì ĐTVN sẽ có thêm sự tiếp sức quan trọng từ người hâm mộ. Việc phải thi đấu không khán giả trong trận gặp đọi tuyển Australia ngày 7/9 vừa qua đã phần nào khiến ĐTVN bị thiệt thòi và hơn lúc nào hết, thầy trò HLV Park Hang Seo đang rất cần sự tiếp sức từ các khán đài của ‘chảo lửa Mỹ Đình”, nhất là trong chặng đường hiện nay… 

Trước đó, ngày 11/10, trong công văn 3748 gửi các cơ quan ban ngành, Bộ VH, TT, DL đề xuất trong tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, có thể cho phép khán giả vào sân Mỹ Đình với số lượng dưới 50% dung lượng sân (theo khuyến cáo của AFC). Khán giả vào sân sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch của Ban chỉ đạo quốc gia cũng như thành phố Hà Nội.

Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho phương án đón khán giả vào sân thi đấu

Liên quan đến sân Mỹ Đình, từ cuối tháng 9/2021, mặt sân Mỹ Đình đã được khẩn trương nâng cấp, cải tạo chất lượng nhằm đảm bảo các yêu cầu của AFC; các phòng chức năng như họp báo, VAR, hiệu ứng ảo… sửa chửa từ đầu tháng 10/2021. 

Hàng tuần, VFF cử đoàn công tác sang cùng phối hợp kiểm tra các hạng mục theo các tiêu chí quốc tế. Có thể thấy, lãnh đạo ngành thể thao đang rất quyết tâm các trận đấu trên sân Mỹ đình ở được tổ chức với điều kiện tốt nhất có thể.

onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: