Báo Trung Quốc 'tột cùng tuyệt vọng' khi đội nhà bị loại khỏi ASIAD 19

Sau khi đội Olympic Trung Quốc thất bại ở trận tứ kết bóng đá nam ASIAD 19, tờ Sohu Sport đã dùng từ 'tột cùng tuyệt vọng' để miêu tả về đội nhà.

Tại tứ kết bóng đá nam ASIAD 19, chủ nhà Olympic Trung Quốc phải chạm trán với Hàn Quốc. Trước sức mạnh của nền bóng đá từng 5 lần lên ngôi vô địch tại giải đấu và mới nhất là ASIAD 18, đội chủ nhà ASIAD 19 đã phải nhận thất bại 0-2, qua đó tan mộng giành HCV.

Trước màn trình diễn của đội nhà, tờ Sohu Sport cảm thán: "Tột cùng tuyệt vọng! Bóng đá trẻ của Trung Quốc tỏ ra hoàn toàn yếu kém trước các đội mạnh của châu lục".

Trang báo này viết tiếp: "Chúng ta thấy rõ năng lực của các cầu thủ trẻ này khi đối đầu với đội mạnh của châu Á. Thống kê "0 cú sút trúng đích" cho thấy rằng Olympic Trung Quốc hoàn toàn lép vế và không cách nào phản kháng trước sức mạnh của đối thủ. Tâm lý thiếu ổn định và sai lầm liên tiếp xảy ra".

Sau khi đội Olympic Trung Quốc thất bại ở trận tứ kết bóng đá nam ASIAD 19, tờ Sohu Sport đã dùng từ 'tột cùng tuyệt vọng' để miêu tả về đội nhà.

Chưa dừng lại ở đó, tờ báo này còn châm biếm đội nhà rằng "không thể nhìn thấy mặt thủ môn Hàn Quốc", đồng thời có thời điểm phải chơi 5 hậu vệ để tránh phải nhận thêm bàn thua.

Đáng chú ý, cũng ở lượt trận tứ kế thì đội tuyển Olympic Hong Kong - Trung Quốc lại tạo ra địa chấn khi hạ Iran 1-0 để ghi tên vào bán kết. Nền bóng đá Hong Kong - Trung Quốc chỉ xếp hạng 148 thế giới, trong khi đó Iran xếp hạng 21 thế giới và hạng 2 của châu Á.

Sohu Sport cho rằng, thành công của Olympic Hong Kong càng khiến cho chủ nhà Trung Quốc thêm đau.

Thất bại của bóng đá nam tại ASIAD 19 cũng khiến cho truyền thông Trung Quốc lo ngại về cơ hội giành vé tham dự World Cup 2026. Phải biết rằng đội hình Olympic Trung Quốc hiện tại chính là nòng cốt cho chiến dịch giành vé đến World Cup sau đây 3 năm.

Nguồn: Kênh truyền hình On Sports

 Anh Quân
Từ khóa: