Cầu thủ U23 Việt Nam bị chỉ trích với pha phạm lỗi xấu xí

Văn Đạt có thể không phải nhận thẻ đỏ trước tình huống chơi xấu Myanmar. Nhưng anh bị giới chuyên môn và người hâm mộ Việt Nam chỉ trích. 

Tình huống đáng phê phán ấy diễn ra ở phút thứ 8, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar. Theo đó, Văn Đạt húc vai vào mặt cầu thủ Myanmar - Lin Htoe Soe ở đường biên gần góc sân đối thủ. Văn Đạt lập tức bị trọng tài Nasaruddin rút thẻ vàng cảnh cáo. Xem lại tình huống này, BLV Quang Huy cho rằng: “Văn Đạt quá may khi không phải nhận thẻ đỏ. Đây là tình huống phạm lỗi quá thô của cậu ấy”. 

HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: “Nếu có VAR thì Văn Đạt hoàn toàn đứng trước nguy cơ nhận thẻ đỏ trực tiếp. Cậu ấy cố tình húc vai vào mặt cầu thủ Myanmar. Đây là một hành vi phi thể thao. May cho Văn Đạt là trọng tài chính điều khiển trận này là người Đông Nam Á (Malaysia). Bản thân trọng tài biên cũng không tham gia vào tình huống này”. 

Ở hiệp 1, U23 Việt Nam và U23 Myanmar phạm lỗi liên tục. HLV Phạm Minh Đức bình luận: “Sân xấu khiến các em khó kiểm soát bóng. Trình độ hai đội chưa tốt, khả năng phối hợp với nhau chưa ổn, gây sự nhàm chán cho khán giả. Trong khi đó, cầu thủ hai bên lại vào bóng thái quá. Nếu các em cứ tiếp tục như vậy thì sẽ phá hỏng diễn biến trận đấu”. 

Đúng như ông Phạm Minh Đức lo lắng, hàng loạt thẻ vàng được rút ra trong hiệp 2. Nhưng trái với hiệp 1, Myanmar mới là đội chịu nhiều thẻ phạt. Đỉnh điểm ở phút 80 khi Aung Wunna Soe, tiền vệ kiến thiết của Myanmar phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha đánh nguội với Lý Công Hoàng Anh bên phía U23 Việt Nam. 

onsports@vtvcab.vn
(0243) 771 4929
Tòa nhà VTVcab, số 3, ngõ 84 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam.
Địa chỉ: Số 3/84 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 19001515      Email: info@vtvcab.vn
Chính sách bảo mật
Tải ứng dụng tại: