Chelsea: Tiền đạo giá trăm triệu euro ghi bàn không bằng hậu vệ
Chi ra tới hàng trăm triệu euro để mua sắm tiền đạo nhưng Chelsea đang thắng nhờ các pha lập công của trung vệ và hậu vệ cánh.
Chelsea đã chi ra tới 352 triệu euro để xây dựng hàng công của họ ở thời điểm hiện tại. Trong đó, Romelu Lukaku (115 triệu euro) là cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử mà một đội bóng của Premier League mua về (chỉ kém Jack Grealish 2 triệu euro khi cầu thủ này gia nhập Man City cách đây vài tháng).
Thế nhưng, không có ai trong số những cái tên Romelu Lukaku, Timo Werner, Kai Havertz, Christian Pulisic và Hakim Ziyech dẫn đầu danh sách ghi bàn của đội chủ sân Stamford Bridge mùa giải 2021/22 tính đến thời điểm hiện tại. Tổng số bàn thắng của 5 cầu thủ kể trên ở mọi đấu trường là 11 pha lập công.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của Chelsea lúc này là Reece James - một cầu thủ có sở trường là hậu vệ biên phải và có lúc đá trung vệ lệch phải. Cầu thủ người Anh đã ghi 4 bàn, ngang với Lukaku mà thậm chí thời gian thi đấu của anh còn ít hơn so với tiền đạo đắt giá nhất lịch sử CLB. Gần nhất, James chính là ngôi sao trong trận thắng Newcastle ở vòng 10 Premier League.
Chỉ kém một bàn là... Ben Chilwell, người đá ở cánh đối diện của James. Hậu vệ trái này thậm chí còn tạo nên một thành tích vô tiền khoáng hậu là ghi bàn ở 3 trận đấu liên tiếp cho Chelsea ở Premier League.
Bên cạnh đó, cả Thiago Silva, Marcos Alonso, Trevoh Chalobah, Antonio Rudiger, Andreas Christensen cũng đều ghi tên mình lên bảng tỉ số ở mùa giải này. Tổng cộng 12 bàn thắng, tuyến dưới của The Blues chọc thủng lưới đối phương còn nhiều hơn cả hàng tiền đạo của họ. Chelsea trở thành đội bóng có số bàn thắng được ghi bởi hậu vệ nhiều nhất Premier League sau 10 vòng đấu (11 bàn).
- HLV Bình Dương: “Văn Quyết là cầu thủ quá đẳng cấp”
- Biến lớn: CLB Thành phố Hồ Chí Minh chia tay Chủ tịch Hữu Thắng cùng dàn trợ lý BHL
- Văn Quyết, Thái Quý lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội đè bẹp Bình Dương trên sân nhà
- Viettel nhọc nhằn đánh bại SLNA trong ngày Hoàng Đức vắng mặt
- Thất thủ trước Thanh Hóa, Văn Lâm và đồng đội dứt mạch bất bại tại V.League
- Sài Gòn giành chiến thắng kịch tính trong trận "chung kết ngược" trước CLB TP.HCM
- HAGL chia điểm với Hải Phòng trong trận cầu nghẹt thở tại Lạch Tray
- CLB Sài Gòn hứa thưởng lớn nếu thắng “chung kết ngược”
- Trưởng ban trọng tài VFF: “Trọng tài quốc tế cũng sai sót rất nhiều nhưng họ may mắn khi có VAR"
- Link trực tiếp VCK Futsal châu Á 2022: Việt Nam vs Ả-rập Xê-út